fbpx

ตั้งรางวัลนำจับ 500,000 บาทคนร้ายขโมยอัญมณีค่ากว่า 10 ล้าน


นนทบุรี 9 ก.ย.-ทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ยังคงเกาะติดเหตุคนร้ายขโมยอัญมณีล้ำค่ามูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ขณะนำไปจัดแสดงภายในงานบางกอกเจมส์แอนจิวเวลี่แฟร์ ครั้งที่ 58 ที่เมืองทองธานี เจ้าของร้านตั้งรางวัลนำจับ 500,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายได้

9-9-2559 19-42-41 9-9-2559 19-42-51


บูทเลขที่ จีจี 29 -31 ของบริษัทปิยมิตร จำกัด ภายในงานบางกอกเจมส์แอนจิวเวลี่แฟร์ ครั้งที่ 58 ที่เมืองทองธานี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายนนี้ มีเพียงตู้เปล่าไม่มีการจำหน่าย หรือจัดแสดงอัญมณีล้ำค่า หลังพลอยเก่าแก่ที่เตรียมนำมาโชว์และจำหน่ายภายในงานจำนวน 32 รายการ น้ำหนักกว่า 440 กะรัต มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่ว่าจ้างให้บริษัทรับจ้างขนส่ง หายไประหว่างเตรียมนำมาแสดงภายในงาน ทำให้ไม่สามารถเปิดบูทจำหน่ายอัญมณีได้

นายวนิช วงศ์สืบชาติ อายุ 27 ปี เจ้าของบริษัทปิยมิตร เปิดเผยว่า ตนกับบิดาเตรียมนำเพชรพลอยมาจำหน่ายภายในงาน โดยว่าจ้างบริษัทเอกชนนำพลอยเก่าแก่ล้ำค่ามาส่งให้ที่บูทวันที่ 7 ก.ย.59 เวลา 09.00 น. โดยพลอยทั้งหมดซึ่งเป็นพลอยเก่าแก่สีเหลือง สีน้ำเงิน สีแดง จำนวน 32 เม็ด น้ำหนักตั้งแต่ 3 กะรัต 5 กะรัต จนถึงเม็ดละ 10 กะรัต ใส่ถุงอัญมณี 4 ถุง และปิดผนึกซีลไว้อย่างดี

9-9-2559 19-43-18 9-9-2559 19-43-04


จนกระทั่งเช้าวันที่ 7 ก.ย.59 ซึ่งเป็นวันแรกของงาน ตนกับบิดาได้เดินทางมาเปิดบูทและรออัญมณีจากบริษัทเอกชนมาส่ง แต่รอจนแล้วจนเกือบเที่ยงวันก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่นำอัญมณีมาส่ง เมื่อสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชน จึงทราบว่าสินค้าหายไป 2 ถุง จาก 4 ถุง มีรอยถูกกรีดจนแนวซีลที่เชื่อมไว้เปิดออก เมื่อสำรวจดูพบว่าพลอยได้หายไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบและรับปากว่าจะตามเรื่องให้โดยอัญมณีทั้งหมด มีประกันภัยไว้กับบริษัทประกันเป็นเงิน 10 ล้านบาท เมื่อเข้าแจ้งกับตำรวจนครบาลบางรัก ตำรวจไม่รับแจ้งความ บอกว่าตนกับบิดาไม่ใช่ผู้เสียหาย ต้องให้บริษัทเอกชนรับจ้างรับ-ส่งอัญมณีเป็นผู้แจ้ง หากใครสามารถแจ้งเบาะแสจนตามพลอยกับคืนมาได้ยินดีให้เป็นรางวัล 500,000 บาททันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี