fbpx

ให้โชคต่อทำรังใหญ่ใต้หิ้งพระ จ.ยโสธร

ยโสธร 8 พ.ย.-สุดฮือฮา! พบฝูงต่อหัวเสือ ทำรังขนาดใหญ่ใต้หิ้งพระ ในห้องนอนคุณยาย อยู่แบบนี้มากว่า 1 ปีแล้ว ไม่เคยต่อยหรือทำร้ายคนในบ้านเลยสักครั้ง 


คุณยายสำลี พิจาร ชาวบ้านเหล่าโป่ ตำบลทุ่งมน อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร พาชมความแปลกของเจ้าต่อหัวเสือ ที่พากันบุกเข้ามาอาศัยอยู่ในห้องนอนของคุณยาย ทำรังขนาดใหญ่ อยู่บริเวณใต้หิ้งพระ ที่สำคัญฝูงต่อหัวเสือกลุ่มนี้จะไม่ต่อย หรือทำร้ายคนในบ้าน และชาวบ้านที่มาขอดูเลยแม้แต่รายเดียว แปลกกว่าฝูงต่อหัวเสือทั่วไป ที่คอยรุมต่อยชาวบ้าน ที่เข้าไปอยู่ใกล้กับรังของตนเอง คุณยายสามารถหลับนอน ทำความสะอาดในห้องนอน และสวดมนต์ไหว้พระได้ตามปกติเหมือนกับทุกวัน สามารถอยู่ใกล้และเข้าไปสัมผัสรังต่อหัวเสือได้ อย่างไม่เกรงกลัวฝูงต่อหัวเสือต่อยทำร้ายเลย ทุกวันจะต้องเปิดหน้าต่างห้องนอนทุกบาน เพื่อให้ฝูงต่อหัวเสือ ได้ออกหากินในเวลากลางวัน ส่วนเวลากลางคืนฝูงต่อหัวเสือก็จะเข้ารังหลับนอน หยุดออกล่าอาหาร 


คุณยายสำลี พิจาร กล่าวว่า ทีแรกก็กลัวเหมือนกัน อยู่ไปอยู่มาก็ชินกันเอง อยู่มาด้วยกันเป็นเวลากว่า 1 ปีมาแล้ว และไม่คิดจะขับไล่ให้ฝูงต่อไปอยู่ที่อื่น เพราะเชื่อว่าเป็นต่อนำโชคมาให้ ครอบครัวของตน ตามความเชื่อของคนโบราณ เนื่องจากที่ผ่านมาถูกหวยมาแล้วหลายงวด ทุกวันตนเองก็จะทำความสะอาด สวดมนต์ภายในห้องนอน ขณะที่ฝูงต่อก็พากันบิน เข้าออกบริเวณหน้าต่าง เพื่อออกหาอาหารตลอดทั้งวัน จนกว่าจะพลบค่ำจึงจะหยุดออกหาอาหาร โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ