fbpx

ประชาชนทั่วสารทิศ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

22929508สนามหลวง 15 ธ.ค.- ประชาชนทั่วสารทิศ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมเข้าชมงาน 9 ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน และรับชมวิดีทัศน์พระราชกรณียกิจต่าง ๆ


บรรยากาศที่บริเวณท้องสนามหลวงตลอดทั้งวัน ประชาชนจากทั่วสารทิศจำนวนมาก ยังคงหลั่งไหลเข้ามาเพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนยังคงต่อแถวรอภายในเต๊นท์ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเพื่ออำนวยความสะดวกไว้ให้ทางทิศเหนือ

โดยนางสุจินต์ สมเป็น ชาวจังหวัดสุรินทร์ วัย 81 ปี กล่าวว่า เดินทางออกจาก อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.เมื่อวานนี้ มาถึงท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 04.00 น. แต่ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย แม้จะต่อแถวมานานกว่า 10 ชั่วโมงแล้ว เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่านทรงเป็นพ่อหลวงที่ทำให้คนไทยมีความสุขในหลายเรื่อง และทรงพระราชทานแนวทางแนวคิดเรื่องการเกษตรด้วย ซึ่งส่วนตัวได้นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์มาปรับใช้โดยตลอด จึงอยากให้คนรุ่นหลังได้ทำความดีตามแบบของพ่อหลวงด้วย


ขณะที่นายสมพงษ์ ดวงมาลัย ชาวจังหวัดนครราชสีมา วัย 72 ปี กล่าวว่า เดินทางออกจากจังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเดินทางมาถึงบริเวณท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 03.00 น. ส่วนตัวปลื้มใจที่ครั้งหนึ่งได้เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ เนื่องจากตลอดทั้งชีวิตตั้งแต่เกิดมา ก็รักและเคารพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาตลอด ที่บ้านพักของตน ที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ก็ได้ติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้ อยากให้คนไทยทุกคนทำความดี รักและสามัคคีเพื่อพระองค์ต่อไป

22929518ขณะเดียวกัน ภายในงาน 9 ตามพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน ที่จัดขึ้นโดยบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ องค์กรพันธมิตร ที่บริเวณหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้รับความสนใจจากประชาชน ที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนิทรรศการ 9 หมวดแห่งอัจฉริยภาพ ทั้งด้านการสื่อสาร พลังงาน เกษตรและสิ่งแวดล้อม การออม ความพอเพียง สาธารณสุข การศึกษาและวิทยาศาสตร์ คมนาคม กีฬาและท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม โดยมีประชาชนมาเยี่ยมชมและถ่ายภาพกลับไปเป็นที่ระลึก ทั้งนี้หลายคนยังให้ความสนใจกับกิจกรรมสานต่อพระราชปณิธาน ใต้ร่มโพธิ์พระบารมี โดยประชาชนส่วนใหญ่เขียนข้อความลงบนแผ่นทองรูปใบโพธิ์ว่า จะมุ่งมั่นทำความดี ซื่อสัตย์และสุจริต เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ ทั้งนี้ แผ่นทองรูปใบโพธิ์ทั้งหมดจะนำไปหล่อเป็นพระพุทธรูป เพื่อมอบให้แก่สถาบันต่าง ๆ ต่อไป

ส่วนกิจกรรมภายในลานแห่งความจงรักภักดี ด้านหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์นั้น ประชาชนได้จับจองที่นั่ง เพื่อรับชมการฉายวีดิทัศน์สารคดีต่างๆ เกี่ยวกับพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งสารคดีภาพเหตุการณ์ การรวมใจของประชาชนชาวไทยที่ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง รวมทั้งสารคดีพระราชกรณียกิจของของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง