fbpx

ประชาชนทั่วสารทิศ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ

22929508สนามหลวง 15 ธ.ค.- ประชาชนทั่วสารทิศ เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมเข้าชมงาน 9 ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน และรับชมวิดีทัศน์พระราชกรณียกิจต่าง ๆ


บรรยากาศที่บริเวณท้องสนามหลวงตลอดทั้งวัน ประชาชนจากทั่วสารทิศจำนวนมาก ยังคงหลั่งไหลเข้ามาเพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนยังคงต่อแถวรอภายในเต๊นท์ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเพื่ออำนวยความสะดวกไว้ให้ทางทิศเหนือ

โดยนางสุจินต์ สมเป็น ชาวจังหวัดสุรินทร์ วัย 81 ปี กล่าวว่า เดินทางออกจาก อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.เมื่อวานนี้ มาถึงท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 04.00 น. แต่ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย แม้จะต่อแถวมานานกว่า 10 ชั่วโมงแล้ว เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่านทรงเป็นพ่อหลวงที่ทำให้คนไทยมีความสุขในหลายเรื่อง และทรงพระราชทานแนวทางแนวคิดเรื่องการเกษตรด้วย ซึ่งส่วนตัวได้นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์มาปรับใช้โดยตลอด จึงอยากให้คนรุ่นหลังได้ทำความดีตามแบบของพ่อหลวงด้วย


ขณะที่นายสมพงษ์ ดวงมาลัย ชาวจังหวัดนครราชสีมา วัย 72 ปี กล่าวว่า เดินทางออกจากจังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเดินทางมาถึงบริเวณท้องสนามหลวงตั้งแต่เวลา 03.00 น. ส่วนตัวปลื้มใจที่ครั้งหนึ่งได้เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ เนื่องจากตลอดทั้งชีวิตตั้งแต่เกิดมา ก็รักและเคารพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาตลอด ที่บ้านพักของตน ที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ก็ได้ติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากนี้ อยากให้คนไทยทุกคนทำความดี รักและสามัคคีเพื่อพระองค์ต่อไป

22929518ขณะเดียวกัน ภายในงาน 9 ตามพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน ที่จัดขึ้นโดยบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ องค์กรพันธมิตร ที่บริเวณหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้รับความสนใจจากประชาชน ที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนิทรรศการ 9 หมวดแห่งอัจฉริยภาพ ทั้งด้านการสื่อสาร พลังงาน เกษตรและสิ่งแวดล้อม การออม ความพอเพียง สาธารณสุข การศึกษาและวิทยาศาสตร์ คมนาคม กีฬาและท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม โดยมีประชาชนมาเยี่ยมชมและถ่ายภาพกลับไปเป็นที่ระลึก ทั้งนี้หลายคนยังให้ความสนใจกับกิจกรรมสานต่อพระราชปณิธาน ใต้ร่มโพธิ์พระบารมี โดยประชาชนส่วนใหญ่เขียนข้อความลงบนแผ่นทองรูปใบโพธิ์ว่า จะมุ่งมั่นทำความดี ซื่อสัตย์และสุจริต เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระองค์ ทั้งนี้ แผ่นทองรูปใบโพธิ์ทั้งหมดจะนำไปหล่อเป็นพระพุทธรูป เพื่อมอบให้แก่สถาบันต่าง ๆ ต่อไป

ส่วนกิจกรรมภายในลานแห่งความจงรักภักดี ด้านหน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์นั้น ประชาชนได้จับจองที่นั่ง เพื่อรับชมการฉายวีดิทัศน์สารคดีต่างๆ เกี่ยวกับพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งสารคดีภาพเหตุการณ์ การรวมใจของประชาชนชาวไทยที่ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง รวมทั้งสารคดีพระราชกรณียกิจของของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง