fbpx

ดร.สุเมธ เปิดงานปั่นจักรยาน น้อมรำลึกในหลวง ร.9

วัดพระราม9 5 ธ.ค.-ดร.สุเมธ เปิดงานปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ จากวัดที่พ่อสร้าง ถึงวังที่พ่อทรงงาน น้อมรำลึกในหลวง ร.9 เนื่องใจวันพ่อแห่งชาติ พร้อมย้ำให้น้อมนำพระราชดำรัส เรื่องพอเพียง มาปรับช่วยพาตนพ้นวิฤกติโควิดและเศรษฐกิจ

บรรยากาศที่วัดพระราม9 กาญจนาภิเษก จัดกิจกรรมวัดพ่อแห่งชาติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ จากวัดที่พ่อสร้าง ถึงวังที่พ่อทรงงานโดยมีนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกว่า 500 คน ใช้เส้นทางจากวัดพระราม9 ปั่นไปถึงสวนจิตรลดา และพระบรมมหาราชวัง จากนั้นร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งมีพระราชวินัยสุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำกิจการ และมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ลั่นฆ้องชัยปล่อยขบวนนักปั่น นอกจากนี้ยังมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ด้วยเป็นพระราชกุศล โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วธ. และนายสุวิทย์ ทรัพย์มหาอุดม ผช.กก.ผอ.ใหญ่ สำนักบริหารสินทรัพย์ บจม.อสมท ร่วมงานด้วย


ดร.สุเมธ กล่าวว่า นี่เป็นอีกวาระหนึ่ง ที่คนไทยจะได้น้อมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร แต่ไม่อยากให้แค่นึกถึง คิดถึงอย่างเดียว แต่อยากให้น้อมนำพระราชดำรัสของพระองค์ไปปรับใช้ด้วย เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันจะเห็นว่า ทั่วโลก หรือแม้แต่ไทยเองก็ต้องเผชิญกับปัญหาโรคระบาดโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะแก้ไขได้ก็ด้วย สติ และปัญญา เข้าใจว่าทุกคนเสียขวัญ เพราะเผชิญปัญหา แต่ต้องตั้งหลักให้ดี นึกถึงความพอดี พอเพียง จะเห็นจากคำสอนเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง เพียงแค่ 13 บรรทัด แต่ทุก 3 บรรทัด ทรงเตือนเรื่องความไม่ประมาท การใช้ชีวิต ให้พอดี ไม่เลยเถิด หวังให้น้อย ไม่คาดหวังเกินตัวหรือละโมบ ก็จะอยู่ได้อย่างสมดุล มนุษย์เงินก็ต้องคิดต้องหาอะไรทำเสริม และอย่าใช้เงินเกินตัว ต้องอดทน ทุกอย่างก็จะดำรงอยู่ได้

ดร.สุเมธ ยังกล่าวย้ำเรื่องความสามัคคีในชาติพาให้ประเทศชาติดำรงอยู่ได้ เช่นเดียวกับเอกภาพเสรีภาพต้องอยู่ในความพอดี และการรักษาสิ่งแวดล้อม และทรัพยากรธรรมชาติก็จะช่วยการอยู่ร่วมกันทั้งคนและสิ่งแวดล้อมเป็นไปด้วยดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ