BIG STORY : ดำเนินคดีปลัดอำเภอพร้อมพวก กรณีพบซากหมีขอ

กาญจนบุรี 8 ต.ค. – ทีมข่าวสำนักข่าวไทย เกาะติดการดำเนินคดีกรณีพบซากหมีขอ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค โดยมีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พร้อมพวก ถูกดำเนินคดี ความคืบหน้าที่ สภ.ไทรโยค เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน 



เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ร่วมกับหน่วยพญาเสือ ลงพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธเข้าไปล่าสัตว์ป่าภายในเขตอุทยานฯ พบกลุ่มรถกระบะ จำนวน 6 คัน บริเวณป่าเขาพลู หมู่ที่ 8 ต.วังกระแจะ ภายในป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย ห่างจากแนวเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ประมาณ 1.2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบซากหมีขอ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมอาวุธปืน มีดพร้า และมีดทำครัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวกลุ่มบุคคล รวม 11 คน มายังสถานีตำรวจภูธรไทรโยค โดยหนึ่งในนั้นมีนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี รวมอยู่ด้วย 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้ง 9 ข้อหา ทั้ง 11 คน โดยหลังจากสอบสวนครบทั้ง 11 คนแล้ว มีหนึ่งในผู้ถูกจับกุม ซึ่งเป็นคนเดียวกันกับคนขับรถที่พบของกลาง คือ นายอนุสรณ์ เรือนงาม ให้การรับสารภาพเพียงคนเดียว โดยให้การว่าได้ซื้อซากสัตว์ดังกล่าวมาอีกที ขณะที่คนอื่นๆ รวมทั้งปลัดฯ ยังให้การปฏิเสธ


ด้านรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เผยว่า เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะปฏิเสธ เจ้าหน้าที่มีหน้าที่รวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งได้ตั้งคณะทำงานคดีนี้ ซึ่งเป็นคณะเดียวกับคดีเสือดำ โดยมีรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อความโปร่งใส

ตลอดวันนี้เจ้าหน้าที่ได้แบ่งการทำงานเป็น 2 ส่วน ส่วนของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ลงพื้นที่หาหลักฐานข้อเท็จจริงเพิ่มเติม และอีกส่วนอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรไทรโยค เพื่อทำการสอบสวนทั้ง 11 คน โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (9 ต.ค.) เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรีต่อไป รวมทั้งเตรียมขอเอกสารหมายค้นบ้านของผู้ต้องหาทั้ง 11 คน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง