fbpx

แจ้ง 9 ข้อหา ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยและพวก

กาญจนบุรี 8 ต.ค.-แจ้ง 9 ข้อหาหนัก คดีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยและเพื่อนรวม 12 คน ถูกจับกุมพร้อมของกลางอาวุธปืนและซากหมีขอ ขณะขับรถออกจากอุทยานแห่งชาติไทรโยค เมื่อวานนี้  


ความคืบหน้าคดี นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค นำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 12 คน ขณะเข้าไปพักค้างแรมภายในพื้นที่ป่าบริเวณสำนักสงฆ์เต่าดำ เขตอุทยานแห่งชาติไทรโยคโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาวุธปืนเข้าไปด้วย จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนไรเฟิล ติดกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง พร้อมเครื่องกระสุนปืน อาวุธปืนพก 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืน รวมประมาณ 70 นัด และอุ้งตีนหมีขอ 4 ข้าง รวมทั้งเครื่องทำครัวอีกจำนวนหนึ่ง 

กลุ่มผู้ต้องหายืนยันเข้าไปทำบุญ ส่วนซากสัตว์ มีเพื่อนอีกคันซื้อมาจากชาวบ้าน แต่ว่าเจ้าหน้าที่อุทยานยังไม่เชื่อ คาดว่าน่าจะมีการนำไปปรุงเป็นอาหารรับประทาน เหลือเพียงอุ้งตีนจึงนำออกมาจากป่าด้วย โดยนายอนุสรณ์ เรือนงาม อาสารักษาดินแดนอำเภอด่านมะขามเตี้ยรับเป็นเจ้าของ ยืนยันว่ารถออฟโรด 1 ใน 6 คันเกิดเสีย จึงจอดซ่อมส่วนรถของตนเองขับห่างจากคันอื่นประมาณ 1-2  กิโลเมตร เห็นชาวบ้านนำของป่ามาขาย จึงแวะดู และชาวบ้านเสนอขายขาหมีขอให้ทั้งหมด 4 ขาน้ำหนักประมาณ 9 ขีด ราคา 100 บาท ตนจะนำไปเข้าเครื่องยาเท่านั้น  


เบื้องต้นทั้งหมดถูกแจ้ง 9 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ร่วมกันเก็บหานำออกทำด้วยประการใดให้เป็นอันตรายหรือเสื่อมสภาพทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมกันนำสัตว์ออกป่าหรือทำด้วยประการใดให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ ร่วมกันนำยานพาหนะเข้าออกไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ หรือจับสัตว์ หรืออาวุธปืนเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ ร่วมกันล่าสัตว์ป่า หรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต ร่วมกันซ่อนเร้น หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งสัตว์ป่าหรือซากของสัตว์ป่า อันได้มาโดยการกระทำความผิด ร่วมกันเก็บหาของป่า หรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ และครอบครองอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ที่ใช้ในราชการสงคราม 
ทั้งหมดถูกควบคุมตัวส่ง ตำรวจภูธรไทรโยคดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่นายอนันต์  นาคนิยม ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี  เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติไทรโยค  เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง  หากเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปเกี่ยวข้องจริง ต้องตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง มีโทษสูงสุดคือการไล่ออกจากราชการ ด้านนายสุทธิวงศ์ เมฆฉาย ปลัดอำเภอสังขละบุรี หัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง ไม่เชื่อว่าปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยจะมีส่วนร่วมด้วย เนื่องจากเป็นคนชอบทำบุญ.-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้