fbpx

การเคหะ จับมือ ธนาคารออมสินทำโครงการเคหะประชารัฐร่วมทุน

การเคหะแห่งชาติ 25 กย..-การเคหะแห่งชาติ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน ลงนามความร่วมมือ(MOU) โครงการเคหะประชารัฐร่วมทุน สนับสนุนให้ผู้ประกอบการภาคเอกชน ได้มีแหล่งเงินกู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อผู้มีรายได้น้อย 


นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ประธานในการลงนามความร่วมมือ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติและธนาคารออมสิน ให้ความสำคัญกับนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำและการสร้างโอกาสในการเข้าถึงสวัสดิการและบริการรัฐ โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและผู้ด้อยโอกาส เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีความมั่นคง ดังนั้น การเคหะแห่งชาติ จึงลงนามความร่วมมือกับธนาคารออมสิน เพื่อเป็นแหล่งเงินทุน ที่สนับสนุนสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายย่อย ในการทำโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยมีการเคหะฯทำหน้าที่เป็นเป็นพี่เลี้ยง ที่ปรึกษาด้านการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ// การบริหารจัดการงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้อง //ความเป็นไปได้ด้านการตลาด//และความเหมาะสมทางกายภาพ รวมถึงเรื่องการเงินการลงทุน และเป็นตัวกลางประสานสถาบันการเงินของรัฐในการสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการภาคเอกชนในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ถือเป็นการปฏิบัติสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ที่จะต้องทำให้ประชาชน  2.27 ล้านครัวเรือนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งตั้งแต่ประกาศความร่วมมือนี้มีผู้ประกอบการสนใจยื่นโครงการเข้ามาที่การเคหะฯ ต่อเนื่อง ตั้งเป้าปีนี้ จะต้องมีโครงการเกิดขึ้นทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 20 โครงการ  โครงการละไม่ต่ำกว่า 100 ยูนิต เพื่อให้ผู้มีรายได้น้อยได้มีโอกาสเข้าถึงการมีบ้านเป็นของตนเอง


นายวีระชัย อมรถกลสุเวช ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน  กล่าวว่า ธนาคารออมสินเตรียมงบประมาณ วงเงินกว่า 1 หมื่นล้านบาท เพื่อเป็นสินเชื่อให้เอกชน ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ที่มีขนาดโครงการประมาณ 100-300 ล้านบาท ได้มีแหล่งเงินทุนในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ตามโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยภาคเอกชน(Joint Support) ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับและระเบียบของการเคหะฯในการสร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการรายใหม่(start up) หรือรายเดิม (pre-finance) นอกจากนี้ ยังส่งเสริมผู้บริโภค กลุ่มผู้มีรายได้น้อยและผู้ด้อยโอกาสด้วยดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่ได้ลงทุนจัดสร้างโครงการที่อยู่อาศัยด้วย ซึ่งหลังลงนามความร่วมมือ จะเริ่มประชาสัมพันธ์โครงการนี้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้