ศุภชัย ยอมรับกังวลผู้ตรวจฯ ชี้มูล ธีรวัฒน์ ขัดจริยธรรมร้ายแรง

009กกต. 16 ก.ย.-ประธาน กกต.ยอมรับกังวลกรณีผู้ตรวจฯ ชี้มูล “ธีรวัฒน์” ขัดจริยธรรมร้ายแรง เผยส่วนตัวให้กำลังแล้ว ขณะเจ้าตัวยังปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ แต่จะชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก


นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินทำหนังสือแจ้งผลการตรวจสอบจริยธรรมของนายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจการพรรคการเมืองและออกเสียงประชามติ เข้าข่ายขัดจริยธรรมร้ายแรง ว่า ตนเพิ่งเดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดเชียงราย ยังไม่ทราบว่าหนังสือของผู้ตรวจฯ มีเนื้อหาอย่างไร  หรือระบุให้ กกต.ดำเนินการอย่างไร

“ผมได้เจอกับนายธีรวัฒน์ที่เชียงรายก็ได้ให้กำลังใจ แต่ไม่ได้คุยถึงรายละเอียด ตัวนายธีรวัฒน์ก็ไม่ได้ชี้แจงหรือแสดงท่าทีวิตกกังวล เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนจะต้องดำเนินการตามระเบียบอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบ” นายศุภชัย กล่าว


เมื่อถามว่าจะต้องนำเข้าที่ประชุม กกต.เมื่อไร นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องดูว่าระเบียบต่าง ๆ จะดำเนินการอย่างไร เพื่อความรอบคอบก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมายและข้อบังคับต่าง ๆ  จึงยังไม่ทราบว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมเมื่อใด

เมื่อถามว่าการให้ กกต.ตรวจสอบกันเองจะถูกมองว่าช่วยเหลือกันหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เราไม่สามารถเดาใจกรรมการคนอื่นได้ เมื่อถามว่ากังวลว่าจะกระทบภาพลักษณ์องค์กรหรือไม่ เพราะขณะนี้เผชิญกับปัญหาหลายเรื่อง นายศุภชัย กล่าวว่า ยอมรับว่ามีความกังวลบ้าง ไม่ใช่ไม่กังวล แต่ต้องดูข้อเท็จจริง ดูอย่างอื่นประกอบด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดวันนี้ได้พยายามขอสัมภาษณ์นายธีรวัฒน์ ซึ่งได้รับแจ้งจากทีมงานว่านายธีรวัฒน์ติดภารกิจและได้เดินทางออกจากสำนักงาน กกต.ไปในช่วงบ่าย พร้อมบอกด้วยว่านายธีรวัฒน์ยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าว เนื่องจากต้องขอเวลารวบรวมข้อมูลก่อนและจะชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง แต่ยังไม่ระบุว่าเป็นวันใด


แหล่งข่าวในสำนักงาน กกต.เปิดเผยว่า นายธีรวัฒน์มีการตั้งข้อสังเกตต่อกรณีดังกล่าวว่าเป็นเรื่องการดิสเครดิตทางการเมืองภายในหรือการเมืองภายนอกหรือไม่ เนื่องจากหนังสือที่ผู้ตรวจฯ ส่งถึงนายธีรวัฒน์ไม่มีลักษณะเป็นคำร้อง แต่เป็นคำถามจำนวน 5 คำถามมาให้ตอบ มีคำถามแปลก ๆ เช่น  ถามว่าเคยรักษาตัวที่โรงพยาบาลของรัฐกี่แห่ง ซึ่งไม่เข้าใจว่าถามทำไม อีกทั้งผู้ตรวจฯ มีการพิจารณาอย่างรวบรัด จึงขอเวลารวบรวมเพื่อตั้งข้อสังเกตต่อการทำงานของผู้ตรวจฯ ที่ไม่ส่งคำร้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำ รมต. สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำรัฐมนตรี สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา เตรียมอนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วมใต้ เห็นชอบงบฯอนุรักษ์โลมาอิรวดี พร้อมสั่ง “อุตสาหกรรม-คลัง-พาณิชย์” เร่งหามาตรการ หลังไทยกลายเป็นทางผ่านของสินค้าที่เข้ามาสวมสิทธิ์-กำลังการผลิตในประเทศลด จีดีพีไตรมาส 4 ปี 67 ขยายตัว 3.2%

เตรียมเปิดภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง พรุ่งนี้

ดีเอสไอคาดรู้ผลเก็บข้อมูลตาม GPS เรือ ภายใน 2 สัปดาห์ ด้าน “ปานเทพ” พอใจการเก็บรวบรวมข้อมูลวันนี้ เตรียมเปิดหลักฐานภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง

“ภูมิธรรม” ส่งหนังสือประท้วง “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ

“ภูมิธรรม” ไม่สบายใจ “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ แสดงสัญลักษณ์บนปราสาทตาเมือนธม ส่งหนังสือประท้วง ไม่อยากให้เป็นประเด็นขัดแย้ง