โรนัลโด-โมดริช-ซาลาห์ ลุ้นนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่า

ฟีฟ่า 4 ก.ย.61- คริสเตียโน โรนัลโด, ลูก้า โมดริช และโมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็น 3 นักเตะที่ได้ลุ้นรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า


สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ได้ประกาศรายชื่อ 3 นักเตะที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย คนแรก ได้แก่ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส ที่คว้ารางวัลนี้ใน 2 ปีล่าสุด และถือเป็น 1 ใน 2 นักเตะร่วมกับ ลีโอเนล เมสซี ที่คว้ารางวัลนี้มากที่สุดถึง 5 สมัย ขณะที่ เมสซี หลุดโผเข้าชิงรางวัลนี้ครั้งแรกในรอบ 11 ปี โดย โรนัลโด มีส่วนช่วยให้ เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัยติดต่อกัน ก่อนย้ายไป ยูเวนตุส ในศึกกัลโช เซเรีย อา ของอิตาลี ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

คนที่ 2 ลูก้า โมดริช จอมทัพทีมชาติโครเอเชีย และทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ชุดแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่มีส่วนช่วยให้ โครเอเชีย คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย พร้อมรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ 


คนที่ 3 โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงทีมชาติอียิปต์ จากลิเวอร์พูล ที่ยิงไป 44 ประตูรวมทุกรายการ และเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมหงส์แดง คว้ารองแชมป์ยูซีแอล ด้วยการพ่ายให้กับ เรอัล มาดริด 1-3

ส่วนผู้เข้าชิงรางวัลอื่นที่น่าสนใจ ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม ได้แก่ ธิโบต์ คูร์ตัวส์ จากเรอัล มาดริด และทีมชาติเบลเยียม, ฮูโก โยริส จากสเปอร์สและทีมชาติฝรั่งเศส, แคสเปอร์ ชไมเคิล จากเลสเตอร์ฯ และทีมชาติเดนมาร์ก และโค้ชแห่งปี ได้แก่ ซลัตโก ดาลิช ทีมชาติโครเอเชีย, ดิดิเยร์ เดส์ชองป์ส ทีมชาติฝรั่งเศส และ ซีเนอดีน ซีดาน จากเรอัล มาดริด

สำหรับการประกาศผล จะจัดขึ้นที่รอยัล เฟสติวัล ฮอลล์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันที่ 24 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย