เปิดใจ “น้องกาแฟ” สาวน้อยฮีโร่ ช่วยชีวิตฝรั่งนักดำน้ำถ้ำหลวง

นครศรีธรรมราช 11 ส.ค.-เปิดใจเด็กหญิงวัย 13 ปี ชาวนครศรีธรรมราช ว่ายน้ำฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ช่วยเหลือครูดำน้ำชาวต่างชาติ ฮีโร่ที่เคยช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า หลังถูกน้ำป่าพัดไปติดอยู่ในสวนปาล์ม ขณะที่ทางการเตรียมมอบเกียรติบัตรเชิดชูความเป็นจิตอาสา


“น้องกาแฟ” เด็กหญิงจารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ายน้ำฝ่ากระแสน้ำไหลเชี่ยวไปช่วยเหลือ นายคลาวด์ ชาวเดนมาร์ก อายุ 45 ปี และนายคิม ชาวสิงค์โปร์ อายุ 37 ปี  ครูสอนดำน้ำจากจังหวัดภูเก็ต ที่เคยไปช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งขับรถกระบะมาด้วยความเร็วแล้วถูกกระแสน้ำป่าพัดลงไปติดอยู่ในสวนปาล์มพื้นที่ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดนายรวิทย์ เสนเผือก ปลัดอาวุโส อ.ทุ่งใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ไปพบกับครอบครัวของน้องกาแฟ น้องกาแฟเล่าถึงวันเกิดเหตุระหว่างกลับจากโรงเรียน มีเพื่อนวิ่งมาบอกว่า มีรถฝรั่งตกน้ำจึงวิ่งไปดู และกระโดดว่ายน้ำไปยังจุดที่รถของฝรั่งจมอยู่ พบฝรั่ง 2 คน นั่งอยู่บนหลังคารถ จึงบอกให้เขาไปนั่งในจุดที่เป็นเนินสูงไม่มีน้ำ จากนั้นก็ไปตามคนมาช่วย นางสมศรี ศรีสุกใส มารดาบอกว่า ภูมิใจที่น้องกาแฟเป็นคนกล้าหาญและมีจิตอาสา น้องเป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย ช่วยครอบครัวทำงานก่อนไปโรงเรียนทุกวัน ขณะที่ทางอำเภอเตรียมมอบเกียรติบัตร และทุนการศึกษาให้กับน้องกาแฟ ที่มีจิตอาสาช่วยเหลือชาวต่างชาติในวันที่ 14 สิงหาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน