นายกฯ ลงพื้นที่เพชรบุรีพรุ่งนี้ เชื่อทุกฝ่ายเตรียมพร้อมช่วยประชาชนเต็มที่

ทำเนียบฯ 7 ส.ค.-นายกรัฐมนตรีแสดงความเป็นห่วงสถานการณ์น้ำท่วม ยืนยันพรุ่งนี้จะลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี เชื่อทุกภาคส่วนเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวชมเชยการเตรียมความพร้อมของผู้ว่าฯ เพชรบุรี ในการเตรียมรับมือสถานการณ์น้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งฝ่ายพลเรือนก็จะต้องทำงานร่วมกับทหาร ในการช่วยเหลือดูแลประชาชน ในวันพรุ่งนี้จะลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ว่าทุกอย่างเตรียมการครบถ้วนแล้วหรือไม่ รวมถึงต้องดูบริเวณท้ายน้ำ ซึ่งเป็นจุดรองรับน้ำทั้งหมด ว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ เชื่อบ้านเรือนประชาชนเตรียมยกของขึ้นที่สูงแล้ว


ส่วนบัญชีโยกย้ายนายทหาร นายกรัฐมนตรีระบุเป็นเรื่องของกระทรวงกลาโหม ที่จะพิจารณา ผบ.ทบ.คนใหม่ รวมถึงทหารระดับนายพลด้วย ต้องพิจารณาตามหลักอาวุโส ความเหมาะสม ไม่ใช่เรื่องว่าเด็กของใคร ส่วนประเด็นที่ สนช.เสนอแก้ไขกฎหมายผู้ตรวจการเลือกตั้ง ย้ำเป็นสิทธิ รัฐบาลไม่เคยแทรกแซง กกต.เก่าและใหม่ต้องคุยกัน ส่วนการเตรียมเดินสายรวบรวมสมาชิกของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ต้องขออนุญาต คสช.ก่อน ตอนนี้ยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง ต้องรอกฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้งโปรดเกล้าฯ ลงมาก่อน


เช่นเดียวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการทุกเหล่าทัพลงพื้นที่ช่วยประชาชน แม้ว่าสถานการณ์น้ำจะใกล้เคียงกับปี 54 แต่รัฐบาลยังสามารบริหารจัดการน้ำได้ ซึ่งจังหวัดที่น่าห่วงมี 9 จังหวัดริมแม่น้ำโขง ก่อนหน้านี้น้ำท่วมสูง แต่ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว ส่วนการแจ้งเตือนประชาชนถือว่าเหมาะสมแล้ว

ทั้งนี้ การประชุม ครม.สัญจรครั้งหน้าจะมีขึ้นที่ จ.ชุมพร และระนอง ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาฯ สั่ง 3 หน่วยงานชี้แจงปมชั้น 14 นัดไต่สวน 30 มิ.ย.นี้

ศาลฎีกานักการเมือง ตีตกคำร้อง “ชาญชัย” ชี้ ไม่มีอำนาจร้อง พร้อมให้ “ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ-อธิบดีกรมราชทัณฑ์-นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ” แจงภายใน 30 วัน นัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้ 09.30 น.

แผ่นปูนตกใส่รถ

รับร่างเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ภรรยาทำใจไม่ได้

ภรรยาเข้ารับศพเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ตกใส่รถเสียชีวิต ยอมรับ ทำใจยากมาก ยังไม่กล้าบอกลูกด้วยตัวเอง ด้าน ผอ.แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”