ภรรยายินดีสร้างพิพิธภัณฑ์ “จ่าแซม”

ร้อยเอ็ด 16 ก.ค. – ภรรยา น.ต.สมาน ยินดีมอบเหรียญ, โล่รางวัล, เกียรติบัตร และชุดเครื่องแบบบางส่วน หากมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ “จ่าแซม”





นางวลีพร กุนัน ภรรยานาวาตรีสมาน เปิดเผยระหว่างกำลังเก็บเหรียญ เกียรติบัตร และโล่รางวัลมากมาย ของสามีให้เป็นระเบียบ ภายหลังเสร็จสิ้นการเก็บอัฐิ และลอยอังคาร ระบุยินดีหากมีการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์ “จ่าแซม” ขึ้นมาภายในหมู่บ้าน เพื่อรำลึกถึงคุณความดีและความเสียสละของสามี ซึ่งหากสร้างเสร็จตนเองยินดีมอบเหรียญ, โล่รางวัล, เกียรติบัตรต่างๆ รวมทั้งชุดเครื่องแบบของสามีให้เก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้เข้าชมและศึกษา อย่างไรก็ตาม ชุดแต่งกายพระราชทาน, กระบี่พระราชทานประจำตัว และเครื่องราชต่างๆ จะขอสงวนไว้เป็นการส่วนตัว เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกถึงเกียรติประวัติของสามี .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง