นายกฯ กำชับไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยเรือล่ม-พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 44 ราย

ภูเก็ต 9 ก.ค.-นายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิตจากเหตุเรือล่มที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก ขณะที่ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายมีรายงานเข้ามาล่าสุดว่า พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 คน เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการในขณะนี้อยู่ที่ 44 คน


ผู้บาดเจ็บที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างการเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนั้น มีรายงานว่า เป็นชาวไทย 1 คน และชาวจีน 1 คน โดยนายกรัฐมนตรีย้ำว่า ไทยและจีนมีความสัมพันธ์เสมือนพี่น้อง ดังนั้น ความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จึงถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ พร้อมสั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้นอีก


ส่วนการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุเรือล่มตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ มีรายงานว่าพบร่างผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 2 คน ในพื้นที่บริเวณเกาะไก่ใกล้เกาะพีพีจังหวัดกระบี่ ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตจนถึงณเวลานี้อย่างไม่เป็นทางการรวมทั้งสิ้น 44 คน โดยร่างผู้เสียชีวิตที่พบ 2 คนล่าสุด ขณะนี้อยู่ระหว่าง นำกลับมายัง จ.ภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตที่พบว่ายังคงติดอยู่บริเวณหัวเรือฟีนิกซ์ ที่จมและยังไม่สามารถนำออกมาได้ 1 คนนั้น ในวันนี้อาจยังไม่สามารถ นำร่างผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวออกมาได้ เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลที่มีกำลังแรงและคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ทำให้เป็นอุปสรรคสำคัญ โดยเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยจากทางทัพเรือและนักประดาน้ำกำลังอยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน