“ครูบาบุญชุ่ม” นั่งภาวนาจนกว่าหมูป่าจะออกจากถ้ำ

เชียงราย 3 ก.ค.-“ครูบาบุญชุ่ม” พระเกจิชื่อดังที่ประชาชนเคารพนับถือ นั่งสมาธิภายในกุฏิกลางน้ำภายในวัดดอยนางแก้ว อ.เชียงแสน สั่งญาติโยมห้ามรบกวนจนกว่าจะช่วยเด็กออกมาได้


ที่วัดดอยนางแก้ว บ้านเวียงแก้ว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นวัดที่พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังที่มีประชาชนให้ความเคารพนับถือ ได้มานั่งสมาธิอยู่ที่ศาลากลางน้ำ ภายในวัดดอยนางแก้ว และได้ติดป้ายห้ามเข้าไปรบกวนภายในกุฎิกลางน้ำ


ลูกศิษย์บอกว่า ครูบาได้เข้าไปนั่งสมาธิหลังกลับมาจากไปแผ่เมตตาที่หน้าถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่คืนวันที่ 30 มิถุนายน และจนถึงขณะนี้ครูบายังคงนั่งสมาธิอยู่ที่กุฏิศาลากลางน้ำ โดยไม่ได้ออกมาด้านนอกเลย ทำให้ญาติโยมที่จะไปรอต่างผิดหวังที่จะพบครูบา ซึ่งทางลูกศิษย์บอกว่าครูบาจะออกจากกุฎิกลางน้ำ หลังจากที่เด็กทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนแล้ว และจากที่เด็กทั้ง 13 คน ถูกค้นพบและรอที่จะออกจากถ้ำ ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะด้วยบารมีของครูบาบุญชุ่ม ที่สามารถทำให้เด็กทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัย จากการติดถ้ำนับ 10 วันในครั้งนี้ จนเจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น