กวาดล้างเด็กแว้น จ.สมุทรสาคร

สมุทรสาคร 23 มิ.ย.61- ตำรวจแถลงผลกวาดล้างเด็กแว้น สมุทรสาคร  พร้อมอุปกรณ์ท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน ส่วนคนโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนโดนรวบด้วย


เมื่อเวลา 02.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธร จว.สมุทรสาครร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการกวดขันและป้องกันการแข่งขันรถในทางสาธารณะ และเด็กหรือเยาวชนประพฤติตนไม่สมควรฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.22 และ 46/2558 พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้มีปฏิบัติการปราบปรามกลุ่มเยาวชนที่มีพฤติการณ์ในการรวมกลุ่มมั่วสุมแข่งขันรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครขึ้น 

โดยได้จับกุมนายบุญหลง ศรีทองกุล อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ช่างเก้า เพชรเกษม และ เพจ ซิ่งย้อน ฝั่งธน ซึ่งเป็นเพจที่มีผู้ติดตาม 1,800 คน ได้ชักชวนเยาวชนแข่งรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง และจับกุมนายวัชรพล ห้วยกรดวัฒนา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเพจ Nook Nook เป็นเพจที่มีการชักชวนเยาวชนออกมารวมตัวแข่งขันรถในทางในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเป็นประจำ อีกทั้งยังมีการท้าพนันเดิมพันแข่งรถโดยวางเงินเดิมพันครั้งละ 10,000 บาท ซึ่งจะจัดแข่งกันในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 


ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ลงพื้นที่กวดขันป้องกันปราบปรามการแข่งขันรถและได้ตรวจร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ผลการปฏิบัติการตรวจร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม จำนวน 11 ร้าน ไม่พบการกระทำความผิด ผลการยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 95 คัน ตรวจปัสสาวะผู้ขับขี่เพื่อหาสารเสพติดจำนวน 103 ราย แบ่งเป็นเยาวชน 48 ราย ผู้ใหญ่ 55 ราย พบสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 3 ราย แบ่งเป็นพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในเยาวชน 2 ราย และในผู้ใหญ่อีก 1 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า เบื้องต้นจะได้มีการทำประวัติบันทึกรายชื่อของเด็กแว้นที่มีอายุไม่เกิน 18 ปีไว้ทั้งหมดแล้ว ก็ได้ติดต่อให้ผู้ปกครองนำเอกสารของรถจักรยานยนต์มาแสดงต่อเจ้าหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อขอรับตัวเด็กและรถจักรยานยนต์กลับไป ยกเว้นแต่รถจักรยานยนต์ที่ไม่มีเอกสารชัดเจน จะต้องถูกยึดไว้ตรวจสอบ และบุคคลที่มีอายุเกิน 18 ปี จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายคือจับปรับ 

ส่วนทางด้านของนายบุญหลง ศรีทองกุล อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ช่างเก้า เพชรเกษม และ เพจ ซิ่งย้อน ฝั่งธน ที่โพสต์เชิญชวนให้คนมาแข่งรถจักรยานยนต์ในทางนั้น ก็ได้กล่าวสำนึกผิดและขอให้เยาวชนเลิกแข่งรถ เพราะเป็นอันตรายทั้งต่อตนเองและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ รวมถึงผู้ที่เคยโพสต์เฟซบุ๊กชักชวนให้คนมาแข่งขันรถกันด้วย ก็ขอให้เลิกพฤติกรรมเช่นนี้และปิดเฟซบุ๊กทิ้ง


ด้านตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าสัตหีบ ช่วงลงเนินก่อนถึงตลาดน้ำสี่ภาค ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ ด.ช.ต้า (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสังกัดเมืองพัทยา นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน ข้างกันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน 2 กก 2679 ชลบุรี ได้รับความเสียหายที่ด้านหน้าพังยับเยิน ที่เกิดเหตุยังพบล้อยางอะไหล่รถยนต์ตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีกด้วย

สอบถามกลุ่มเพื่อนผู้ตาย เล่าว่าขณะที่กำลังขับขี่ จยย.แข่งกันมาด้วยความเร็ว ผู้ตายก็ได้หักแซงไปทางซ้ายจึงชนเข้าทางด้านท้ายของรถยนต์กระบะ แล้วลงไปนอนแน่นิ่งกลับพื้น ส่วนคู่กรณีก็รีบเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยหลังเกิดเหตุก็มีผู้ปกครองของเด็ก เดินมาดูจุดเกิดเหตุ และต่างร้องไห้พร้อมมีการจุดธูปเรียกวิญญาณของผู้ตายกลับบ้านด้วย

และเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านค้าริมทางสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ ซึ่งรถยนต์กระบะได้ขับมาทางเลนซ้ายตามปกติ จากนั้นได้มีกลุ่ม จยย.ขับขี่แข่งกันมาด้วยความเร็ว 3 คัน ซึ่งคันผู้เคราะห์ร้าย ก้มหัวในลักษณะหมอบมุดหัวลงหน้าปัด พุ่งเข้าใส่ด้านท้ายรถยนต์กระบะอย่างจัง ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง