fbpx

ภริยานายกฯนำคู่สมรสACMECSศึกษาประวัติไทย

กทม. 16 มิ.ย. -ภริยานายกฯนำคณะคู่สมรสผู้นำการประชุมACMECS ชมมิวเซียมสยาม ศึกษาประวัติความเป็นไทย และรับประทานอาหารไทย ชมวิววัดอรุณฯที่จักรพงษ์วิลล่า


นางนราพร จันทร์โอชา ภริยาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับคณะคู่สมรสผู้นำการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง หรือ ACMECS Summit ครั้งที่ 8 ประกอบด้วย นางเจิ่น เหงวียด ทู ภริยานายกรัฐมนตรีเวียดนาม นางนาลี สีสุลิด ภริยานายกรัฐมนตรีลาว และนาง โช โช ภริยาประธานาธิบดีเมียนมา พร้อมนำเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม โดยมีนางจิระนันท์ พิตรปรีชา ที่ปรึกษาสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เป็นผู้บรรยายรายละเอียดของห้องต่างๆ 


ทั้งนี้มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่ได้มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความเป็นไทยจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อความน่าสนใจในการเข้าร่วมศึกษา อาทิ ห้องไทยตั้งแต่เกิด จัดแสดงลำดับและพัฒนาการของความเป็นไทยที่เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ 6 ยุค บ่งชี้ถึงความเป็นไทยทุกยุคสมัย ห้องไทยชิม มีเมนูและส่วนผสมการทำอาหารไทยชึ้นชื่อนานาชนิด ห้องไทยอลังการ จำลองราชบัลลังก์ท้องพระโรงขึ้นมา และห้องไทยวิทยา ที่บอกเล่าถึงการเรียนการสอนของไทย 

จากนั้นนางนราพร ได้นำคณะคู่สมรสไปยังจักรพงษ์วิลล่า เพื่อรับประทานอาหารกลางวันริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเมนูที่ได้จัดเตรียมไว้มีหลากหลาย อาทิ ต้มย้ำกุ้งในมะพร้าวอ่อน ทอดมัน เมี่ยงคำ น้ำกระเจี๊ยบและน้ำตะไคร้ ทั้งนี้โต๊ะจากห้องรับประทานอาหารสามารถมองเห็นความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามด้วย ซึ่งภริยาผู้นำแต่ละประเทศให้ความสนใจในประวัติศาสตร์ไทยและประทับใจในการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน