fbpx

ภริยานายกฯนำคู่สมรสACMECSศึกษาประวัติไทย

กทม. 16 มิ.ย. -ภริยานายกฯนำคณะคู่สมรสผู้นำการประชุมACMECS ชมมิวเซียมสยาม ศึกษาประวัติความเป็นไทย และรับประทานอาหารไทย ชมวิววัดอรุณฯที่จักรพงษ์วิลล่า


นางนราพร จันทร์โอชา ภริยาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับคณะคู่สมรสผู้นำการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจอิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง หรือ ACMECS Summit ครั้งที่ 8 ประกอบด้วย นางเจิ่น เหงวียด ทู ภริยานายกรัฐมนตรีเวียดนาม นางนาลี สีสุลิด ภริยานายกรัฐมนตรีลาว และนาง โช โช ภริยาประธานาธิบดีเมียนมา พร้อมนำเยี่ยมชมมิวเซียมสยาม โดยมีนางจิระนันท์ พิตรปรีชา ที่ปรึกษาสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เป็นผู้บรรยายรายละเอียดของห้องต่างๆ 


ทั้งนี้มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่ได้มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความเป็นไทยจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อความน่าสนใจในการเข้าร่วมศึกษา อาทิ ห้องไทยตั้งแต่เกิด จัดแสดงลำดับและพัฒนาการของความเป็นไทยที่เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ 6 ยุค บ่งชี้ถึงความเป็นไทยทุกยุคสมัย ห้องไทยชิม มีเมนูและส่วนผสมการทำอาหารไทยชึ้นชื่อนานาชนิด ห้องไทยอลังการ จำลองราชบัลลังก์ท้องพระโรงขึ้นมา และห้องไทยวิทยา ที่บอกเล่าถึงการเรียนการสอนของไทย 

จากนั้นนางนราพร ได้นำคณะคู่สมรสไปยังจักรพงษ์วิลล่า เพื่อรับประทานอาหารกลางวันริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเมนูที่ได้จัดเตรียมไว้มีหลากหลาย อาทิ ต้มย้ำกุ้งในมะพร้าวอ่อน ทอดมัน เมี่ยงคำ น้ำกระเจี๊ยบและน้ำตะไคร้ ทั้งนี้โต๊ะจากห้องรับประทานอาหารสามารถมองเห็นความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามด้วย ซึ่งภริยาผู้นำแต่ละประเทศให้ความสนใจในประวัติศาสตร์ไทยและประทับใจในการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นอย่างมาก.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก