ตร.ปปป.เตรียมสอบที่ดินโรงปูนซีเมนต์ พบข้าราชการเอี่ยวออกโฉนดปลอม

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย. – ตำรวจ ปปป. เรียกทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องประชุมสรุปการสอบสวนคดี โรงปูนซีเมนต์ชื่อดังในจังหวัดสระบุรี ร่วมมือกับข้าราชการท้องถิ่น ออกโฉนดที่ดินโดยมิชอบนอกเขตประทานบัตร เพื่อระเบิดหิน 


 เวลา 13.30 น.  พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการตำรวจ ปปป. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เร่งสางคดีค้างเก่าตั้งแต่ ปี2555 ที่ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก. ปทส. และเจ้าหหน้าที่ป่าไม้ เข้าตรวจสอบโรงปูนซีเมนต์แห่งหนึ่งใน ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จากขอร้องเรียนว่า ระเบิดหินนอกเขตประทานบัตร โดยผู้ประกอบการนำเอกสารการใช้ประโยชน์ที่ดิน 3 แปลง เนื้อที่กว่า 500 ไร่มายืนยัน แต่พนักงานสอบสวนป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป.  ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นการปลอมแปลงโฉนดขึ้นมา

พล.ต.ต.กมล ระบุว่า โฉนดที่ดินมีการใช้แผ่นพิมพ์ตัวจริงจากที่ดินจังหวัดสระบุรีสร้างขึ้นมาแอบอ้างการใช้ประโยชน์ แต่ไม่พบประวัติการถือครองพื้นที่นี้มาก่อน เพราะไม่สามารถออกเอกสารใดๆ ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ลาดชั้นเกิน 35 เปอร์เซ็นต์   โดยมีข้าราชการท้องถิ่น 1 คนรู้เห็นในการปลอมโฉนด และเซ็นชื่ออนุมัติในโฉนดเพื่อเอื้อประโยชน์กับบริษัทโรงปูนซีเมนต์ ตอนนี้แจงความดำเนินคดีกับข้าราชการค้นนี้แล้ว  ส่วนเอกสารการถือครอง อีก 2 ฉบับ พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือไม่ แต่ระบุได้ว่าเป็นการใช้ประโยชน์นอกเขตประทานบัตรทั้งหมด โดยวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง   ขณะที่การรุกล้ำพื้นที่ กรมป่าไม้ได้แจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ. 2484 มาตรา 54 โดยเรื่องอยู่ในชั้นอัยการพิจารณาฟ้อง และยังมีอีกหลายจังหวัดที่พบพิรุธลักษณะเดียวกัน เช่น ภูเก็ต เป็นการขอรวมแปลง นส. 3 ที่ไม่ได้อยู่ติดกัน  เพื่อทำเป็นแปลงใหญ่ มีข้าราชการที่ดินระดับสูงเกี่ยวข้อง ซึ่ง 1 คนได้เสียชีวิตไปแล้วจากกรณีฆ่าตัวตายในห้องคุมตัวกรมสอบสวนคดีพิเศษและที่จันทบุรี มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางสาธารณะในแผนที่รังวัด เพื่อประโยชน์ของตัวเองและผู้อื่น ซึ่งจะทยยอยตรวจสอบเป็นรายจังหวัด -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี