fbpx

วัดสระเกศปกติ –ไม่มีใครเห็นอดีตเจ้าคุณปิงหลังสึก

วัดสระเกศ 5 มิ.ย.-รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ยังไม่เรียกประชุมมอบนโยบายทางการ ให้ยึดหน้าที่ที่เคยปฏิบัติ ขณะที่ไม่มีใครเห็นอดีตเจ้าคุณปิงหลังสึก 


บรรยากาศที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ยังคงเป็นปกติ มีประชาชนเดินทางเข้าวัดอย่างต่อเนื่อง ไม่เงียบเหงา เนื่องจากวัดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง แม้ว่าอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดและอดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสอีก 4 รูป จะถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ในคดีเงินทอนวัด อยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยมีรายงานว่าแม้จะมีการแต่งตั้งพระเทพรัตนมุนี เป็นผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสระเกศแล้ว แต่ยังไม่มีการเรียกประชุมพระลูกวัดและเจ้าหน้าที่วัด เพื่อมอบนโยบายอย่างเป็นทางการ โดยพระลูกวัดหรือเจ้าหน้าที่ต่างมีหน้าที่ชัดเจนตามลำดับในการบริหารงานด้านต่าง ๆ ของวัดอยู่แล้ว 


อย่างไรก็ตามหลังจากพระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิสุทธิกุสโล) หรือเจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เลขานุการอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดระเกศฯ ลาสิกขาเมื่อวานที่ผ่านมา จากการสอบถามคนที่วัดสระเกศฯ ยังไม่มีใครได้เห็นอดีตเจ้าคุณปิงอีกเลย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ