“ครูแขก”ฟ้องกลับ”ศรีวราห์”และนายตำรวจรวม12คนหลังคดียกฟ้องคดีระเบิด2คดี

กรุงเทพฯ 28 พ.ค.- ครูแขก ฟ้องกลับ “ศรีวราห์-3บิ๊กนายพล-นายตำรวจ” รวม 12 คน ปฏิบัติหน้าที่มิชอบแกล้งให้รับโทษ หลังศาลยกฟ้องคดีระเบิด 2 สำนวน ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง รอตรวจคำฟ้อง นัดฟังคำสั่งว่าจะรับไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ 12 มิ.ย.นี้ “ครูแขก” ระบุ ฟ้องเพื่อเรียกร้องความยุติธรรม


ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง น.ส.อัมพร ใจก้อน หรือครูแขก” อายุ 59 ปี ชาวเชียงใหม่ที่ใกล้ชิดผู้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งศาลอาญาและศาลจังหวัดมีนบุรี พิพากษายกฟ้องคดีครอบครองระเบิดที่ อาคารสมานเมตตาแมนชั่น บางบัวทอง และคดีระเบิด ที่บริเวณลานดินกว้าง ติด ถ.ราษฎร์อุทิศ ระหว่าง ซ.ราษฎร์อุทิศ 25-27 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ช่วงชุมนุมปี 2553-2557 เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความ ยื่นฟ้อง คณะตำรวจซึ่งเคยดำเนินคดี รวม 12 คน เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และข้อหาอื่นเกี่ยวกับความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ มาตรา 172 , 173 , 174 , 181 , 200 ซึ่งการยื่นฟ้องนี้ฝ่ายโจทก์ ได้นำสำเนาคำพิพากษาคดีที่ศาลยกฟ้องทั้ง 2 สำนวนมาประกอบคำฟ้องคดีด้วย

โดยศาลรับเอกสารคำฟ้องไว้ในสารบบคดีหมายเลขดำ อท.121/2561 เพื่อตรวจคำฟ้องว่าถูกต้องสมบูรณ์ตามกฎหมายแล้วหรือไม่ ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะรับสำนวนคำฟ้องไว้เพื่อไต่สวนมูลฟ้องโจทก์หรือไม่ ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.


น.ส.อัมพร หรือครูแขก กล่าวว่า วันนี้พร้อมแล้วที่จะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ 3 คน และคณะตำรวจอีกรวม 12 คนซึ่งจริงๆ แล้วเราเป็นพี่น้องคนไทยด้วยไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ ตำรวจหรือทหาร แต่ที่ฟ้องนี้สิ่งที่ต้องการอย่างเดียวคือ ความเป็นธรรม ความยุติธรรมกฎหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายก็จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่มีบัญญัติไว้ด้วย โดยาที่ผ่านมาหลังจากตนถูกดำเนินคดีกระทั่งศาลตัดสินยกฟ้องนั้น ก็ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำก็สูญเสียครอบครัว ที่ผ่านมาก็มี น.ส.เบญจรัตน์ ทนายความที่ช่วยดูแลคดีให้เพราะตนเองไม่มีเงินที่จ้างทนาย ซึ่งก่อนที่จะเข้มาช่วยตนทนายความก็ไปสืบเสาะรวบรวมหลักฐานทุกอย่างมาจนแน่ชัดแล้วว่าตนไม่น่าจะกระทำผิดจึงยื่นมือมาช่วยเหลือ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคณะตำรวจที่ยื่นฟ้องนั้น มีการระบุถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล และนายตำรวจยศระดับ พล.ต.ต. อีก 3 นาย กับนายตำรวจสัญญาบัตรยศ พ.ต.อ. และ พ.ต.ท. ใน บช.น. , บก.น.3 , กองปราบปราม รวมทั้งนายตำรวจใน สน.ประเวศ และ สน.มีนบุรีด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

จับตา! ผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ ขณะที่ประชุมไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน