fbpx

ชาวบ้านบุรีรัมย์บุกร้องจังหวัดจี้ถอดถอน ผญบ.

บุรีรัมย์ 27 ก.ย.-กรรมการหมู่บ้าน พร้อมตัวแทนชาวบ้าน บ้านใหม่ทักษิณ ม.7 ต.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ขอให้ถอดถอนผู้ใหญ่บ้านออกจากตำแหน่งโดยเร็ว หลังก่อนหน้านี้ชาวบ้านได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ห้วยราช ให้ตรวจสอบเกี่ยงกับกรณีมีการทุจริตเงินกองทุนหมู่บ้านแล้ว แต่เรื่องไม่มีความคืบหน้า ล่าสุดผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวยังพูดข่มขู่จะฟ้องกลับลูกบ้านที่ไปแจ้งความและยื่นเรื่องถอดถอน


ด้านนายชุมพล ภูผานิล ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การยื่นถอดถอนผู้ใหญ่บ้าน สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมายลักษณะปกครองท้องที่ มาตรา ๑๔(๖) โดยผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหมู่บ้านสามารถเข้าชื่อยื่นถอดถอนต่อทางอำเภอได้ แต่จำนวนผู้เข้าชื่อจะต้องเกินกึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของกฎหมาย โดยหลังรับเรื่องก็ได้ส่งให้ทางอำเภอห้วยราชการเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวตามขั้นตอนแล้ว ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)