fbpx

ครอบครัวหัวร้อนชก ตร.จราจร ยอมขอโทษ รับผิดทุกข้อกล่าวหา

ระยอง 16 พ.ค. – ครอบครัวหัวร้อนที่ก่อเหตุชกตำรวจจราจรมาบตาพุด ยอมเข้าขอโทษตำรวจแล้ว เอ่ยปากยอมรับสารภาพความผิดทุกข้อกล่าวหา
หน้า สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ช่วงเช้าที่ผ่านมา เต็มไปด้วยสื่อมวลชนและชาวบ้าน หลังทราบข่าวครอบครัวหัวร้อนที่ก่อเหตุชกตำรวจ สำนึกในความผิด จะเดินทางเข้ามาขอโทษตำรวจจราจรคู่กรณี โดยชาวบ้านบางส่วนแสดงออกถึงความไม่พอใจต่อการกระทำดังกล่าว ทำให้ต้องมีการวางกำลังตำรวจทั้งนอกและในเครื่องแบบและขอกำลังจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้ามาดูแลความเรียบร้อย หวั่นเกิดการกระทบกระทั่งกัน จนเวลาประมาณ 08.00 น.นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความและผู้ประสานงานได้นำตัวทั้ง 3 คนพ่อแม่ลูก คือนายพะยอม แสงวันดี นางหทัยรัตน์ สมถวิล และนายอิทธิพล สมถวิล ถือกระเช้าเครื่องดื่มบำรุงร่างกายเข้ามา ท่ามกลางเสียงตะโกนต่อว่าของชาวบ้าน มอบให้กับ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด คู่กรณี


นางหทัยรัตน์ กล่าวว่า ครอบครัวตนมาขอโทษด้วยความสำนึก ไม่ได้แกล้งทำหรือเสแสร้งแต่อย่างใด พร้อมทั้งยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยขอรับสารภาพในชั้นศาล ส่วนการดำเนินคดีเอาผิดกับตำรวจจราจรนั้น จะต้องดำเนินการต่อไป เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานต่อสู้คดี ด้านร้อยตำรวจเอกวิทยา คู่กรณีกล่าวหลังรับกระเช้าของโทษว่า หากสำนึกผิดจริงพร้อมให้อภัย

พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด กล่าวว่า การที่ครอบครัวนี้สำนึกผิด เป็นเรื่องที่ดี แต่จะช่วยบรรเทาโทษหรือไม่ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของศาล และในส่วนขอคดีความนั้นยังต่อดำเนินการต่อไป เพราะเป็นคดีความอาญา ยอมความกันไม่ได้ อีกทั้งคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายต่างกล่าวหาและแจ้งความเอาผิดกัน และยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมส่งฟ้องต่อไป

เบื้องต้นครอบครัวนี้ถูกแจ้งข้อหา รวมกันต่อสู้ขัดขวางและรุมทำร้ายร่างกายพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยนายพะยอม แสงวันดี ผู้เป็นพ่อยังถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพิ่มอีก 1 ข้อหา .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น