fbpx

สปสช. ชื่นชม อบต. หนองตาไก้ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ดที่จัดระบบดูแลผู้สูงอายุได้เกณฑ์คุณภาพ

ร้อยเอ็ด 30 เม.ย.สปสช. ชื่นชม อบต. หนองตาไก้ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ดที่จัดระบบดูแลผู้สูงอายุได้เกณฑ์คุณภาพ


  

นาย  คำพร ศรีประทุม   ผู้ป่วยที่เคยเป็นอัมพฤกษ์ติดเตียงยากไร้ ได้รับมอบบ้านเพื่ออยู่อาศัยหลังนี้ จากการรวมพลังปลูกสร้างของหลายภาคส่วนทั้งจากอำเภอ โพนทองจังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับ งบกองทุนดูแลผู้สูงอายุของ สปสช.และอบต. หนองตาไก้ นอกจากนี้ยังมีการสมทบเงิน วัสดุ ก่อสร้างและแรงงาน จากเพื่อนบ้านรวม งบประมาณในการปลูกบ้านหลังนี้ทั้งสิ้น 1.3 แสนบาท ทำให้ นายคำพรเข้าอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้อย่างมีความสุข และได้รับการดูแล ฟื้นฟูสุขภาพจากหมอครอบครัว อย่างสม่ำเสมอ


นายดุสิต ศรีโคตร ผช.ผอ.สปสช.เขต  7 ขอนแก่น กล่าวว่าความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม เพื่อผู้สูงอายุเหล่านี้มีรากฐานจากกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหนองตาไก้ ที่มีการจัดระบบดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง ได้อย่างทั่วถึง ในรูปแบบประชารัฐ  ขณะ เดียวกันก็สามารถสร้างชมรมผู้สูงอายุ ที่สมาชิกทุกคนมีสุขภาพ กายใจสมบูรณ์ มีผู้สูงอายุที่อายุมากสุด ถึง 101ปี ยังมีสมองและความจำแม่นยำ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย