ชาวสวนทุเรียนตื่นตัวพร้อมขายทุเรียนให้อาลีบาบากรุ๊ป

จันทบุรี 28 เม.ย.-ชาวสวนทุเรียนภาคตะวันออก ตื่นตัวรับกระแสข่าวอาลีบาบากรุ๊ปจะสั่งซื้อทุเรียนเพื่อนำไปขายออนไลน์ สหกรณ์ต่างๆ เตรียมพร้อมเจรจาเต็มที่


นายวุฒิศักดิ์ สงเคราะห์ ประธานกรรมการสหกรณ์การเกษตรมะขาม จำกัด จังหวัดจันทบุรี กล่าวถึงกรณี Alibaba Group จะสั่งซื้อทุเรียนไทยส่งไปขายผ่านออนไลน์ในประเทศจีนว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพูดคุยกับฝ่ายสำรวจ แนวทางการทำการค้ากับบริษัทลูกของอาลีบาบา โดยแจ้งกับตัวแทนไปแล้วว่า หากการเจรจาลงตัว สหกรณ์มะขาม จะเริ่มรวบรวบผลผลิตส่งให้กับคู่ค้าในปี 2562 และปีต่อไป จะสามารถรวบรวมทุเรียนเกรดคุณภาพ ส่งให้กับ อาลีบาบาได้ฤดูกาลละไม่ต่ำกว่า 500 ตัน พร้อมจะมีการลงในรายละเอียดเรื่องราคาและเงื่อนไขต่างๆ อีกครั้ง 


ส่วนที่จังหวัดระยอง นายสุรสิงห์ พูนเพิ่มสุขสมบัติ เกษตรจังหวัดระยองกล่าวว่า ขณะนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเกษตรทั้งจังหวัด เข้าไปดูแลกวดขันพร้อมทั้งสร้างความรู้ความเข้าใจแก่เกษตรกรชาวสวนทุเรียน ด้านชาวสวนทุเรียนจังหวัดระยอง ต่างพากันตื่นตัวในเรื่องนี้ด้วย มีการสอบถามเข้ามายังสำนักงานเกษตรจังหวัดระยองอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าหากการหารือการค้าทุเรียนผลสด ระหว่างบริษัทในเครืออาลีบาบากับสหกรณ์การเกษตรทั้ง 3 จังหวัด บรรลุข้อตกลงจริง จะส่งผลดีต่อราคาทุเรียนมากขึ้น สำหรับผลผลิตทุเรียนผลสดในจังหวัดระยอง ปีนี้คาดว่าจะมีประมาณ 85,000 ตัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว