ศาลอุทธรณ์แก้โทษ2วัยรุ่น ชิงไอโฟน บัณฑิต มศว เหลือคุกตลอดชีวิต

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.- ศาลอุทธรณ์ แก้โทษจากประหารชีวิต เหลือจำคุกตลอดชีวิต 2 มือมีดฆ่าชิงไอโฟน บัณฑิต มศว เมื่อปี 60 ชี้จำเลยรับสารภาพมาตลอดยอมรับกับสื่อแสดงความสำนึกผิด


ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีฆ่าชิงทรัพย์  ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ฟ้องนายกิตติกร  หรือ ตั้ม  วิกาหะ และนายสุพัฒชัย หรือ เอ็กซ์ จันทร์ศรี ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่น กรณีเมื่อคืนวันที่ 4 มกราคม 2560  ทั้งสองร่วมกันใช้อาวุธมีดแทงนายวศิน เหลืองแจ่ม บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร จนเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 เขตลาดพร้าว แล้วชิงเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6 ราคา 26,000 บาทของผู้ตายก่อนขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยคดีนี้ศาลชั้นต้น พิพากษาให้ประหารชีวิตจำเลยทั้งสองสถานเดียว 

ส่วนศาลอุทธรณ์ได้ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า จำเลยทั้ง 2 ให้การรับสารภาพมาโดยตลอด ทั้งชั้นจับกุม ชั้นสอบสวน และชั้นพิจารณา อีกทั้งยังยอมรับผ่านสื่อมวลชน แสดงให้เห็นถึงการสำนึกผิด มีเหตุบรรเทาโทษ สมควรลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คือการจำคุกจำเลยทั้ง 2 ไว้ตลอดชีวิต


ขณะที่นางนิราพร เหลืองแจ่ม มารดาของนายวศิน ระบุภายหลังศาลพิพากษาว่า ตนทำใจได้นานแล้ว และตอนนี้ไม่รู้สึกถือโทษโกรธเคืองใครทั้งสิ้น แต่มองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาสังคม จึงอยากจะฝากภาครัฐและราชทัณฑ์ให้ดูแลนักโทษในเรือนจำ เมื่อออกมาให้กลับตัวกลับใจไม่ก่อเหตุซ้ำ โดยตนอยากพูดในภาพรวมไม่ใช่แค่เรื่องกรณีของลูกชายเท่านั้น

ทั้งนี้ตนก็ได้ศึกษาธรรมะ และช่วยเหลือดูแลเด็กกำพร้า ซึ่งยอมรับว่า 2 สิ่งนี้ช่วยเรื่องสภาพจิตใจได้มาก และยังเป็นการช่วยเหลือสังคม รวมทั้งเป็นการส่งผลบุญให้ลูกชายด้วย สำหรับคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่ออกมานั้น ทางครอบครัวตนคงไม่ยื่นฎีกาแล้ว แต่หากทางจำเลยจะร้องศาลฎีกา ก็เป็นสิทธิของจำเลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง