ผงะ!!คนงานขุดพบระเบิดฝึกทิ้งอากาศโบราณ98ลูกฝังดินย่านซั่งฮี้

กรุงเทพฯ 19 มี.ค.- ผงะ!!คนงานก่อสร้างขุดพบระเบิดฝึกทิ้งอากาศ 98 ลูกย่านซังฮี้ อีโอดีเข้าเก็บกู้พบไม่มีใช้ในไทย “ ศรีวราห์”ยันไม่โยงความมั่นคงในประเทศ


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลด้านความมั่นคง   กล่กากวหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังพบระเบิดจำนวนมาก บริเวณสถานที่ก่อสร้างขนาดประมาณ 4 ไร่  ริมถนนราชวิถี ใกล้ทางขึ้นสะพานกรุงธน ( ซังฮี้) ว่า จากการตรวจสอบของหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ยืนยันระเบิดที่พบเป็นระเบิดชนิดฝึกทิ้งจากอากาศ แบบ BDU33 อยู่ในลักษณะฝังดิน ลึกประมาณ 1 เมตร จำนวน 98 ลูก 5 หัว ความยาวลูกละ 1 ฟุตครึ่ง น้ำหนักลูกละ25ปอนด์ ไม่มีดินระเบิด  มีอายุประมาณ 45 ปีขึ้นไป  ไม่มีใช้ในราชการไทย และไม่สามารถใช้งานได้แล้ว คาดว่ามีใช้ในสหรัฐอเมริกา พร้อมยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับความมั่นคงในปัจจุบัน เนื่องจากมีอายุนานหลายสิบปี  หลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย

ขณะที่คนงานก่อสร้าง ระบุว่า ได้ขุดดินลึกลงไปประมาณ 1 เมตร พบเป็นหลุมและมีระเบิดดังกล่าว ถูกฝังรวมกันอยู่ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ


ส่วนนายไกรทิพย์ ไกรฤกษ์ เจ้าของสถานที่ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ กล่าวว่า สถานที่บริเวณนี้เป็นที่พักเก่าของครอบครัว จุดที่พบระเบิดเป็นบ่อน้ำ ซึ่งคนงานกำลังขุดสถานที่ก่อสร้างเป็นห้างขนาดเล็ก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน