fbpx

คน กทม. ระอาปัญหาหาบเร่-แผงลอยกีดขวางบนทางเท้า

กทม. 18 มี.ค.-วันนี้คน กทม.ฝั่งทิศใต้ร่วมกันชำแหละสภาพปัญหาในพื้นที่ผ่านสมาชิก สนช. โดยเฉพาะปัญหาความไม่สะอาด ไม่เป็นระเบียบของหาบเร่ แผงลอยบนทางเท้า ทำให้ส่งผลกระทบถึงปัญหาการจราจรบนท้องถนนของกรุงเทพฯ


โครงการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. พบประชาชน วันนี้ลงพื้นที่สำนักเขตสาทร รับฟังสภาพปัญหาจากประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งทิศใต้ 10 เขต ประกอบด้วย เขตคลองเตย วัฒนา บางรัก บางคอแหลม บางนา ปทุมวัน พระโขนง ยานนาวา สวนหลวง และเขตสาทร โดยประชาชนชำแหละถึงสภาพปัญหา ทั้งหาบเร่ แผงลอยกีดขวางทางเท้า ความไม่สะอาด ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของทางเท้า ทำให้มีความลำบากในการสัญจรบนทางเท้า และยังส่งผลกระทบถึงการจราจรบนท้องถนน โดยรัฐบาลและ กทม. ไม่มีความชัดเจนในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ตัวแทนประชาชนที่ร่วมให้ข้อมูลกับ สนช. วันนี้จึงเสนอให้รัฐบาลกำหนดนโยบายและทิศทางการจัดระเบียบทางเท้าสาธารณะให้มีความชัดเจนมากขึ้น และให้ย้ายหาบเร่ แผงลอย ไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม ผู้ค้า กทม. และประชาชนในพื้นที่ยอมรับได้

สำหรับโครงการ สนช.พบประชาชน ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาครบทุกจังหวัดแล้ว ซึ่งครั้งต่อไปจะจัดที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเชิญผู้อำนวยการเขตทั้ง 50 เขตของ กทม. มาเสนอความเห็นการบริหารจัดการ กทม. จากนั้นจะเชิญผู้แทนจากทุกเขตเข้าร่วมแสดงความเห็นที่รัฐสภา เพื่อนำเสนอถึงสภาพปัญหาในพื้นที่ของตนเอง โดยมีตัวแทนจากรัฐบาล สนช. และผู้ว่าฯ กทม. เข้าร่วมรับฟังปัญหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้