เจ้าหนูนักเตะตามหาแม่

สงขลา 8 มี.ค.61- “น้องฮ้า” ด.ช.ชัยศักดิ์ ทองชั้น นักฟุตบอลเยาวชนวัย 12 ปี 1 ใน 25 นักเตะโครงการฮีโร่สานฝัน ปันรักเพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกาศตามหาแม่ เพื่อมาเซ็นเอกสารให้ตนเองได้เดินทางไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่อังกฤษ


นายอาหมัด ก็เด็ม ผู้ฝึกสอนฟุตบอล ADZ อะคาเดมี่ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เดินทางไปที่โรงเรียนสังวาลย์วิทย์ 2 ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ พบกับ ด.ช.ชัยศักดิ์ ทองชั้น หรือน้องฮ้า อายุ 12 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.5 ซึ่งเป็น 1 ใน 25 นักเตะจากการคัดเลือก เพื่อไปเก็บตัวฝึกฝนทักษะฟุตบอลที่อังกฤษ ในโครงการฮีโร่สานฝันปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ปีที่ 18 แต่น้องฮ้าติดขัดด้านเอกสารหนังสือเดินทาง ซึ่งนายอาหมัด เผยว่า ต้องรีบทำหนังสือเดินทางตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ปัญหาคือน้องฮ้าเป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่แยกทางกัน ตั้งแต่อายุได้เพียง 23 วัน ทิ้งให้อยู่กับนางวิชชุดา หมาดทองอ่อน มีศักดิ์เป็นญาติของพ่อ โดยการยื่นเอกสารติดตรงที่ต้องให้แม่เด็กเซ็นเอกสารยินยอมในการทำหนังสือเดินทางเท่านั้น ส่วนคุณพ่อซึ่งอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ได้เซ็นเอกสารให้เรียบร้อยแล้ว จึงประกาศผ่านสื่อช่วยตามหาแม่ของน้องฮ้า คือนางเสาวภา หิมทอง อยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเพียงแค่เซ็นเอกสารสำเนาบัตรประชาชนส่งมาให้ ก็จะทำให้ความฝันของน้องฮ้าเป็นจริง แต่ตอนนี้มีเวลาเพียง 3 วันนับตั้งแต่วันนี้ 

ด้านน้องฮ้า บอกว่า ตนรักและเล่นกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ มีนักฟุตบอลในดวงใจเป็นไอดอลคือ ทริสตอง โด แบ็กขวาทีมชาติไทย และโรนัลโด้ ของเรอัล มาดริด อยากฝากให้แม่เซ็นเอกสารให้ เพื่อจะได้ทำตามความฝันของตนเอง หากเป็นนักฟุตบอลอาชีพจะสามารถหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้  ซึ่งหากพลาดโอกาสนี้ยอมรับว่าเสียใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่