ป.ลุยสางปมคดีลอตเตอรี่พบ5คดีหลายจังหวัดเร่งสอบทำเป็นขบวนการหรือไม่

กรุงเทพฯ 5 มี.ค.- กองปราบลุยสางปมลอตเตอรี่ 5 คดีที่แจ้งความไว้ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เร่งตรวจสอบทำเป็นขบวนการหรือไม่ 


พันตำรวจโทวิวัฒน์ จิตโสภากุล รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ตามที่ผู้บัญชาการสอบสวนกลางได้มอบหมายให้ตำรวจกองปราบเร่งตรวจสอบแผนประทุษกรรมหวย 5 คดี ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งมีวิธีการใหม่ๆ /รูปแบบใหม่ในการกล่าวหาผู้อื่น /หรือ มีพยานสนับสนุน ซึ่งขณะนี้ในส่วนของกองกำกับ 3 ดูแล 2 คดี  2 พื้นที่ คือ สน.ประเวศปี 2559 และสภ.ดงเย็น จังหวัดอุดรธานี ปี 2560 ของนางเรวดี หาแก้ว ที่กล่าวหาว่าถูกเพื่อนที่หุ้นเงินซื้อลอตเตอรี่งวดวันที่ 1 เมษายน 2559 และงวดเดือนเมษายน 2560 ยักยอกลอตเตอรี่เงินรางวัล 30 ล้านบาท ทั้งสองงวด

โดยคดีนี้ ได้รวมสำนวนการสอบสวนและอยู่ระหว่างเตรียมตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้นมาในสัปดาห์นี้ จากนั้นจะเรียกให้นางเรวดี เข้าให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และจากการตรวจสอบเส้นทางแจกจ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ไปยังผู้ค้ารายต่างๆ ชัดเจนว่าสลากรางวัลที่ 1 ไม่ได้ส่งไปขายในแผงลอตเตอรี่ที่นางเรวดีกล่าวอ้าง ส่วนคดีนี้จะมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่ ต้องขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหลังตั้งคณะพนักงานสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว


ส่วน คดีที่จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากมีการพิสูจน์ชัดว่า นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง ที่เป็นผู้ไปแจ้งความที่ สภ.นางรอง  อ้างถูกญาติซึ่งเป็นเด็กนำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ส.ค.2560 จำนวนเงิน 12 ล้านบาท ไปให้กับสามีภรรยาชาว จ.ร้อยเอ็ด นำไปขึ้นเงินนั้น ตรวจสอบแล้วเป็นการคิดไปเองขอผู้กล่าวหา เพราะไม่พบความเชื่อมโยงว่ารู้จักกัน ระหว่างเด็กและสามีภรรยา ขณะที่ผลตรวจดีเอ็นเอก็ไม่พบของนายพันธุ์ศักดิ์  ส่วนผลการสืบสวนชัดเจนว่าคดีนี้ไม่ได้ทำเป็นขบวนการ  เบื้องต้นพ่อของเด็กที่ถูกกล่าวหาได้ไปแจ้งความเอาผิดนายพันธ์ุศักดิ์ใน 2 ข้อหา ฐานแจ้งความเท็จและดูหมิ่นผู้อื่นฯ ซึ่งนายพันธ์ุศักดิ์ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว .-สำนักข่าวไทย

    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้