fbpx

ทาสยาบ้าคลั่งควงระเบิดขู่เผาบ้าน-ทำร้ายยายบาดเจ็บ

ตาก 3 มี.ค.-หลานชายเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ทำร้ายยายตัวเองบาดเจ็บ แถมขู่จะเผาบ้าน-ขว้างระเบิดใส่ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่บุกรวบตัวได้ ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้าน


ช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งถือระเบิดมือไล่ทำร้ายยายตัวเองในหมู่บ้านแม่กุใหม่ริมเมย ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก นายกันต์พงษ์ พิพัฒมนตรีกุล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคงอำเภอแม่สอด ได้รับแจ้งเหตุ จึงนำกำลังชุดจู่โจม กองร้อย อส.อำเภอแม่สอดที่ 3 พร้อมกำลังทหาร และตำรวจ สภ.แม่สอด หลายสิบนาย ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว อยู่ห่างจากแนวชายแดนไทย-เมียนมา เพียง 100 เมตร ภายในบ้านพบนายเจน เมืองแก้ว อายุ 22 ปี อยู่ในอาการขาดสติคลุ้มคลั่ง ในมือกำลูกระเบิดมือแบบสังหาร จำนวน 1 ลูก วิ่งไล่ทำร่ายร่างกายยายวัย 73 ปี ซึ่งเป็นแม่นมของตนเอง และยังไล่ทำร้ายคนในบ้าน จนทุกคนต้องหนีเอาชีวิตรอดออกมานอกตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือนำตัวคุณยายและญาติอีกหลายคนออกมาจากบ้านเกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าคุณยายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


ส่วนนายเจน ผู้ก่อเหตุ ได้เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอน พร้อมขู่จะเผาบ้านและจะขว้างลูกระเบิดทันทีถ้าเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีพูดคุยเกลี้ยกล่อมให้นายเจนใจเย็นลง ก่อนฉวยจังหวะที่นายเจนเผลอวางลูกระเบิดที่เตียงนอน บุกเข้ารวบตัวไว้ได้โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นควบคุมตัวไปที่ สภ.แม่สอด และให้ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าไปเคลียร์พื้นที่ภายในห้องนอนและเก็บกู้ระเบิดสังหารไปตรวจสอบ ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทุกผ่าย

จากการสอบถามนางต๋อย เมืองแก้ว อายุ 45 ปี ญาติผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ระทึก นายเจนได้แอบข้ามชายแดนไปเสพยาบ้า ก่อนจะเดินข้ามชายแดนกลับมาที่บ้าน แล้วจู่ๆนายเจนก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตรงเข้าทำร้ายร่างกายยายบาดเจ็บ ตนเห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วยเหลือยาย แต่นายเจนคว้าระเบิดมือสังหารชูขึ้น หมายจะขวางใส่ตนและยาย แต่ตนขอชีวิตไว้ จนนายเจนใจอ่อน กระทั่งมีผู้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและจับกุมนายเจนไว้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %