fbpx

สาวเมียนมาดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารแล้ว

สงขลา 6 ก.พ.-สาวเมียนมาดวงเฮง ที่ถูกรางวัลที่ 1 นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารแล้ว รับเงินเฉียด 6 ล้านบาท ตั้งใจโอนเงินทั้งหมดกลับไปให้พ่อที่ประเทศเมียนมา ก่อนจะเดินทางไปอยู่กับครอบครัวสร้างชีวิตใหม่  


เจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ พานางสาวทีริ ชเว สิน อายุ 21 ปี สาวโรงงานปลากระป๋องในจังหวัดสงขลา ชาวเมียนมาที่ดวงเฮงสุดๆ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หมายเลข 026853 จำนวน 1 ใบ นำเช็คไปขึ้นเงินและเปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาราษฎร์อุทิศ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้เงิน หลังหักค่าธรรมเนียมต่างๆเรียบร้อยแล้วทั้งสิ้น 5,958,060 บาท หรือเทียบเป็นเงินสกุลจ๊าดของเมียนมา จะได้ประมาณ 250 ล้านจ๊าด กลายเป็น “ตะเท” หรือมหาเศรษฐีในเมียนมาทันที


นางสาวทีริ ชเว สิน บอกผ่านล่ามชาวเมียนมาว่า เงินทั้งหมดจะโอนกลับไปให้พ่อที่ประเทศเมียนมาซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง และจะให้พ่อแม่เป็นคนดูแลทั้งหมดส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำบุญ ส่วนหนึ่งก็จะสร้างอนาคตร่วมกับครอบครัวที่เมียนมาซึ่งอยู่ด้วยกันทั้งหมดพ่อแม่ลูกรวม 7 ชีวิต และจะวางแผนอีกครั้งหนึ่งว่าจะทำอะไรต่อไป หลังจากนี้ก็เตรียมตัวเดินทางกลับประเทศเมียนมาทันที


ด้านนายบะยี เจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติกล่าวว่า จากการพูดคุยกับนางสาวทีริ ชเว สิน บอกว่า มีความกังวล เนื่องจากได้เงินจำนวนมหาศาล ขณะนี้จึงให้มาอาศัยอยู่ที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติไปพลางๆก่อนระหว่างเตรียมตัวเดินทางกลับบ้าน และในการเดินทางกลับก็จะให้เจ้าหน้าที่ของเครือข่ายฯไปส่งเพื่อความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้