fbpx

นางฟ้าใจบุญยอมสละเงินเดือนซื้ออาหาร-ยาให้สุนัขจรจัด

ยโสธร 30 ม.ค.-นางฟ้าผู้ใจบุญยอมเสียสละความสุขสบายและเงินเดือนส่วนตัว จัดซื้ออาหาร วัคซีน ยารักษาโรคให้กับเหล่าบรรดาสุนัขจรจัด  และเปิดบ้านที่ตนเองสร้างขึ้นเป็นที่พักหลับนอนของสุนัขจรจัดทั้งหมด  


นางสาวศิวาพร ไชยกาล หรือ “ครูพร” อายุ 58 ปี อาจารย์ 3 ระดับ 8 (ชำนาญการพิเศษ) ครูโรงเรียนบ้านสำราญ ตำบลสำราญ อำเภอเมืองยโสธร ใช้เงินเดือนกว่า 60,000 บาท เป็นทุนจัดซื้อหัวอาหารเลี้ยงสุนัข โดยใช้ที่ดินประมาณ 2 ไร่ภายในบ้านพักของตนเองสร้างบ้านเมตตาขึ้นมา และเปิดให้กับสุนัขน้อยใหญ่ ที่เจ้าของนำเอามาทิ้งไว้หน้าบ้านรับเลี้ยงสุนัขทั้งหมด แม้ “ครูศิวาพร” ไม่อยู่ ต้องไปสอนหนังสือในช่วงกลางวัน แต่ก็ทำให้สุนัขจำนวนกว่า 200 ตัวได้มีที่อยู่อาศัยและที่หลับนอน


ล่าสุดยังมีเจ้าของสุนัขฉวยโอกาสที่ครูพรไม่อยู่บ้านหรือไปสอนหนังสือ นำเอาลูกสุนัขแรกเกิด อายุประมาณ 1-2 สัปดาห์ ใส่ในกล่องพลาสติก มาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อให้ครูพรเลี้ยงอยู่เป็นประจำ ทำให้ต้องรับเลี้ยงสุนัขทั้งหมดด้วยความสงสารและเมตตา

“ครูพร” บอกความต้องการตอนนี้ว่า อยากได้วัสดุอุปกรณ์เพื่อมาใช้ทำกรงและโรงเรือนขนาดต่างๆ ให้กับสุนัขทั้งหมด เพื่อได้ใช้เป็นที่หลบฝนหลบแดด  เนื่องจากสถานที่บ้านเริ่มคับแคบแล้ว ขณะเดียวกันก็ใกล้ช่วงพายุฤดูร้อนจะหมุนเวียนเข้ามา  ซึ่งช่วงนั้นสุนัขจะน่าสงสารมาก เพราะบางตัวถึงกับต้องนอนตากน้ำฝน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน