พศ.ตัดสินโทษ 7 ขรก.ทุจริตเงินทอนวัดล็อตแรกสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวไทย 24 ม.ค.-ผู้อำนวยการ พศ.เผยเตรียมประชุมคณะกรรมการ พิจารณาลงโทษวินัยร้ายแรง 7 ข้าราชการ ทุจริตเงินทอนวัดล็อตแรก สัปดาห์หน้า มีเพียง2แนวทาง คือให้ออกหรือไล่ออก 


พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาโทษทางวินัยร้ายแรง ข้าราชการ พศ.ที่เกี่ยวข้องกับกรณีทุจริตเงินทอนวัดในล็อตแรก ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดวินัยร้ายแรง และแจ้งมายัง พศ.ให้ดำเนินการ จำนวน 7 ราย ซึ่งในส่วนของความผิดนั้น ทางป.ป.ช.ได้ระบุมาอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งทาง พศ.จะต้องดำเนินการพิจารณาทางวินัยว่าข้าราชการ พศ.ทั้ง 7 ราย ว่าจะมีคนใดโดนโทษปลดออก หรือไล่ออก ซึ่งจะเป็นอำนาจในการพิจารณาของคณะกรรมการ อ.ก.พ.กระทรวง ของพศ.ที่มีรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแล พศ. เป็นประธานคณะกรรมการ โดยคาดว่าจะมีการประชุม เพื่อพิจารณาในเรื่องดังกล่าวภายในสัปดาห์หน้า


ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าการดำเนินการกรณีทุจริตเงินทอนวัดในล็อตที่ 3 ที่ทาง พศ.จะต้องเป็นเจ้าภาพในการดำเนินการนั้น พ.ต.ท.พงศ์พร กล่าวเพียงว่า ผู้บังคับบัญชาขอให้ตนไม่พูดเรื่องนี้ .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด