เด็กภูเก็ตปลื้มได้นั่งเก้าอี้ทำหน้าที่ผู้ว่าฯน้อย

ภูเก็ต 13 ม.ค.-งานวันเด็กภูเก็ตคึกคัก ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เปิดห้องทำงานให้เด็กๆ ได้นั่งเก้าอี้ทำงานทดลองทำหน้าที่ผู้ว่าฯ น้อย พร้อมมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่เด็กดีมีคุณธรรม 137 คน


เช้าวันนี้ (13 ม.ค.)ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมเปิดโอกาสให้ข้าราชการและลูกจ้าง ในศาลากลางจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งประชาชนทั่วไปนำบุตรหลานเข้าเยี่ยมและรับพรเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ณ ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัด 


ภายหลังพิธีเปิดงานฯ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและแขกผู้มีเกียรติ ได้ร่วมกันมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติแก่เด็กดี มีคุณธรรม จำนวน 137 คน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ ภายในงาน ด้วยการตั้งคำถาม 3 หัวข้อ เพื่อทดสอบความสามารถของเด็กๆ ประกอบด้วย คำถามเกี่ยวกับเลขคณิตคิดเร็ว การใช้ภาษา และความรู้รอบตัว ปรากฏว่าเด็กๆ สามารถตอบคำถามได้อย่างถูกต้องรวดเร็ว ก่อนได้รับรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นรถจักรยานและตุ๊กตาต่างๆ 

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดฯได้เปิดห้องทำงาน ให้เด็กๆเข้าเยี่ยมชมและนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ ซึ่งเด็กๆ ต่างดีใจที่ได้นั่งเก้าอี้ทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดฯ และได้ทดลองทำหน้าที่เป็นผู้ว่าฯน้อย ด้วย


อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวกับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ขอให้ร่วมกันสร้างสรรค์ให้เด็กและเยาวชนเป็นคนดีและเป็นคนเก่ง ซึ่งการสร้างคนดีอาจจะยากกว่าการสร้างคนเก่ง แต่เมื่อสร้างคนดีได้แล้ว ก็จะสร้างคนเก่งได้ง่าย ที่สำคัญอยากให้ผู้ใหญ่มอบความรักความอบอุ่นให้เด็ก และสอนให้เด็กรู้จักคิด เพราะจังหวัดภูเก็ตมีความจำเป็นจะต้องสร้างเด็กรุ่นใหม่มาทดแทนคนรุ่นเก่า ซึ่งในอนาคตเด็กๆ จะต้องเจอกับสิ่งแปลกใหม่มากมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท