ส่งตัวสมาชิกแก๊งยากูซ่าให้ตรวจคนเข้าเมืองกรุงเทพฯแล้ว

กรุงเทพฯ 12 ม.ค.- ตำรวจส่งตัวนายชิเกฮารุ ชิเรอิ สมาชิกอาวุโสของแก๊งยากูซ่าให้ตรวจคนเข้าเมืองกรุงเทพมหานครแล้ว หลังศาลพิพากษาเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต 


หลังจากที่ นายชิเกฮารุ ชิเรอิ สมาชิกอาวุโสของแก๊งยากูซ่าของญี่ปุ่น หนีความผิดมาแต่งงานกับสาวไทย และกบดานอยู่ในพื้นทีจังหวัดลพบุรีนานกว่า 10 ปี และถูกจับกุม โดยตำรวจนำตัวนายชิเกฮารุ ชี้ที่พักอาศัยและสถานที่เคยทำงาน รวมถึงทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่ถูกจับกุมตัวได้ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายชิเกฮารุ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี เพื่อสอบสวนสำนวนส่งพนักงานอัยการ และพนักงานอัยการจังหวัดลพบุรี ได้นำตัวนายชิเกฮารุส่งฟ้องศาลแขวงลพบุรีในทันที โดยศาลได้อ่านคำพิพากษาสั่งปรับหรือจำคุกในข้อหาเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือการอนุญาตสิ้นสุดโทษปรับจำนวน 2,000 บาท สั่งจำคุกนายชิเกฮารุ จำนวน 2 ปี รอลงอาญา 1 ปี เมื่อฟังคำพิพากษาจากศาลแขวงลพบุรีเรียบร้อย 


นายชิเกฮารุ ถูกควบคุมตัวมายังตรวจคนเข้าเมืองลพบุรี เพื่อนำส่งตรวจคนเข้าเมืองที่กรุงเทพฯ ในช่วงเวลาค่ำของเมื่อวานนี้ หากนายชิเกฮารุพ้นโทษจำคุกในประเทศไทยเรียบร้อย ทางไทยจะตรวจสอบก่อนว่า นายชิเกฮารุเคยต้องคดี หรือเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีในประเทศหรือไม่ หากพบต้องดำเนินคดี และรับโทษในประเทศไทยให้เสร็จสิ้นก่อน จึงจะเนรเทศออกจากราชอาณาจักร ซึ่งจะดำเนินการทางกฎหมายกับ นายชิเกฮารุ ข้อหาฆ่าคนตายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ