คุมตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านต้องสงสัยยิงหนุ่มรับเหมา

เชียงราย 4 ม.ค.-ตำรวจคุมตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านต้องสงสัยชี้จุดยิงหนุ่มรับเหมาเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านเมื่อคืนที่ผ่านหวั่นญาติคนตายรุมประชาทัณฑ์และเตรียมขอศาลออกหมายจับ


คืบหน้าคดีนายศรชัย สถิตรักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาวอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถรถยนต์เก๋ง พร้อมนางสาวศิริรัตน์ แยเบียง แฟนสาว ลงมาจากบ้านพัก ในตำบลท่าก๊อ มาตามถนนสายบ้านห้วยน้ำขุ่น – บ้านแม่ต๋ำ และผ่านจุดตรวจบริการช่วงเทศกาลปีใหม่ของชุมชน ตั้งอยู่ข้างวัดแม่ต๋ำ บ้านแม่ต๋ำ อำเภอแม่สรวย  จังหวัดเชียงราย หลังเกิดเหตุ พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ลงพื้นที่และเข้าร่วมสอบปากคำผู้ต้องสงสัยซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ ชรบ. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สรวย และก่อนเดินทางกลับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตและรับปากจะนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้นและจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ 

ขณะที่ด้านการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังใช้เวลาสอบผู้ต้องสงสัยซึ่งได้ปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่านตรวจทั้ง 10 คน โดยได้แยกสอบ รวมทั้งการตรวจเขม่าดินปืน และนำอาวุธปืนและเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะปฎิบัติหน้าที่ตอนเกิดเหตุของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมงจนสามารถได้ตัวผู้ต้องสงสัย  และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พลตำรวจตรียุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายพร้อมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือก็ได้นำตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งซึ่งผู้ต้องสงสัยไปชี้ชุดเกิดเหตุซึ่งเป็นจุดที่มีการตั้งด่านตรวจ เมื่อ 5 ทุ่มที่ผ่านมาเพื่อป้องกันกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจะมารุมประชาทัณฑ์ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรแม่สรวย เพื่อประกอบคำรับสารภาพและเป็นหลักฐานขอศาลจังหวัดเชียงรายอนุมัติหมายจับในเช้าของวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง”

นายกฯ ควง “ทักษิณ” ร่วมงาน “ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง” ร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวคุณย่า ปักตุงประจำวันเกิด ที่ชุมชนโหล่งฮิมคาว เผย รู้สึกผูกผันกับสันกำแพงเพราะเป็นบ้านเกิดพ่อ ก่อนช้อปสินค้าชุมชนทุกร้าน

เล่นน้ำสงกรานต์

สีสันสงกรานต์ หลายจังหวัดจัดงานสุดชุ่มฉ่ำ

สกลนครคึกคัก แห่เล่นน้ำคลองเขื่อนน้ำอูน สร้างรายได้สะพัด ส่วนที่ชัยภูมิ จัดงานรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ เฮฮากีฬามหาสนุก

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น