ปชป.แนะดึงคนเก่งร่วมครม.ขณะที่เพื่อไทยขอให้ประชุมพรรคได้

Untitledรัฐสภา 10ธ.ค.-นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ควรคำนึงถึงเป้าหมายในการทำงานของรัฐบาลในการเลือกตัวบุคคล เพราะอดีตรัฐมนตรีที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี เคยเป็นกำลังสำคัญของรัฐบาล ทั้งนี้แม้ช่วงที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะผูกทุกเรื่องไว้กับตน แต่เวลาทำงานของรัฐบาลเหลืออยู่อีกกว่า 1 ปี ควรหาบุคคลที่เหมาะสมเข้ามาขับเคลื่อนการปฏิรูป โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจและการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการช่วยเหลือต่อไป


ขณะที่พลตำรวจโท วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญจากคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ให้เข้าร่วมสัมมนาแสดงความคิดเห็นต่อร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ในวันที่ 14 ธ.ค. นี้ ซึ่งส่วนตัวยินดีเข้าร่วม ทั้งนี้เบื้องต้นจากการพิจารณาร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าว มองว่าพรรคการเมืองเป็นอาชญากร เพราะมีบทลงโทษที่ร้ายแรงถึงขั้นประหารชีวิต ทั้งที่พรรคการเมืองเป็นองค์กรตามระบอบประชาธิปไตยที่เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมทางการเมือง จึงไม่ควรมีบทลงโทษหรือข้อจำกัดบัญญัติไว้ อย่างไรก็ตามเมื่อร่างรัฐธรรมนูญ และร่างพ.ร.บ.ฯ ดังกล่าวประกาศใช้ พรรคการเมืองก็ต้องปฎิบัติตามอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

พลตำรวจโทวิโรจน์ ยังกล่าวเรียกร้องไปยังรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาจิ (คสช.) ให้ยกเลิกคำสั่ง คสช. ที่ห้ามไม่ให้มีการประชุมพรรคการเมือง เพื่้อให้พรรคการเมืองได้เตรียมความพร้อมที่จะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของร่างพ.ร.บ. ดังกล่าวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ