ครอบครัวน้องเมย ยังติดใจปมเสียชีวิต โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ

กทม. 14 ธ.ค. – ครอบครัวตัญกาญจน์ยังติดใจปมเสียชีวิตของน้องเมย แม้กองทัพไทยจะยืนยันไม่ได้เสียชีวิตจากการซ่อม แต่เกิดจากปัญหาสุขภาพ ขณะที่ประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงการเสียชีวิต ส่งผลการสอบสวนให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดแล้ว แต่ยังขอไม่เปิดเผยรายละเอียด 


พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตนักเรียนเตรียมทหาร “ภคพงศ์ ตัญกาญจน์” หรือน้องเมย เปิดเผยว่า ได้ส่งผลการสอบสวนให้ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ส่วนจะมีการชี้แจงให้สังคมทราบหรือไม่ และจะเชิญครอบครัวของน้องเมยมารับทราบผลสอบสวนหรือไม่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดจะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งขณะนี้ยังปฏิบัติราชการอยู่ที่สิงคโปร์ และจะเดินทางกลับวันพรุ่งนี้ 


ทั้งนี้ พล.อ.อ.ชวรัตน์ ย้ำการจะแถลงผลการสอบสวนหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกระแสสังคม แต่ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ถูกต้องและสร้างความกระจ่างให้กับสังคมและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อให้สังคมได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หากผู้บัญชาการทหารสูงสุดยังสงสัยในรายละเอียดของการสอบสวน ต้องกลับไปหาข้อมูลเพิ่ม เพื่อให้ข้อมูลที่ครบถ้วน ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นประเด็นใหม่ขึ้นมาอีก ส่วนกรณีผลสอบสวนของคณะกรรมการไม่ตรงกับผลชันสูตรของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พล.อ.อ.ชวรัตน์ ระบุว่าขึ้นอยู่กับครอบครัวน้องเมยจะดำเนินการอย่างไรต่อไป รวมทั้งเป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนที่จะหาสาเหตุและผู้รับผิดชอบกับกรณีที่เกิดขึ้น

ด้านนางสุกัญญา ตัญกาญจน์ แม่ของน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารปีที่ 1 ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจว่า  Meay P Tanyakan ลูกโดนทำโทษในระบบเกียรติศักดิ์ “ด้วยชีวิตของชายชาติทหาร” ทั้งที่ไม่ผิดลูกก็ยอม แม่ให้อภัย~ลูกอภัย~ทุกคนอภัย และอโหสิกรรม ด้วยเดิมพันธ์ชีวิตและครั้งนี้เหมาะกับเวลาแล้ว #ขอทวงถามระบบเกียรติศักดิ์ กับท่านบ้าง ขอให้ท่านตอบครอบครัวเรา และพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารรุ่น ๖๐ (ทบ )”


นางสุกัญญา ยอมรับ แม้กองทัพไทยจะยืนยันลูกชายเสียชีวิตเพราะปัญหาสุขภาพ ไม่เกี่ยวกับการซ่อม แต่ส่วนตัวเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยเหมือนครอบครัวของตนเอง ต่อจากนี้จะเดินหน้าทวงถามความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วยหลักฐานทั้งหมดที่มี ซึ่งบางข้อมูลเปิดเผยต่อสาธารณชนไม่ได้ เพราะต้องเก็บไว้เป็นหลักฐานในชั้นศาลต่อไป. – สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน