fbpx

ทลายแก๊งลอบขนไอซ์ข้ามชาติและเอี่ยวคดีอุ้มฆ่า

กทม.12 ธ.ค.-สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทลายแก๊งลอบขนไอซ์ข้ามชาติ พร้อมจับชาวออสซี่และภรรยาคนไทย พัวพันคดีอุ้มฆ่าชาวต่างชาติที่พัทยาเมื่อปี 2558 


พลตำรวจโทวีรพงษ์ ชื่นภักดี และพลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รักษาราชการ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุมนายลุค โจชัว คุก สัญชาติออสเตรเลีย และนางกันยารัตน์ เวชพิทักษ์ ภรรยาชาวไทย หลังนายลุค เดินทางมาจากเมืองเพิร์ธ ออสเตรเลีย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อ 9 ธันวาคม แล้วถูกคุมตัวไปค้นบ้านพักที่พัทยา จังหวัดชลบุรี พบพบอาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก


ตำรวจยังเดินทางไปพบนายไทเลอร์ โจเซฟ ฟูลตัน ชีน เจอร์ราร์ด ชาวอเมริกันในเรือนจำ เนื่องจากนายไทเลอร์ เป็นผู้ร่วมขบวนการ และอยู่ระหว่างการกักตัวเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

คดีนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลหลังพบไอซ์กลางทะเล บริเวณหาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง เมื่อเดือนมิถุนายน 2558 จำนวน 50.4 กิโลกรัม และพบว่าเป็นของขบวนการ“เฮลล์ แองเจิ้ล” ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายระดับโลก มีต้นทางจากจีน ใช้ไทยเป็นทางผ่าน ก่อนส่งต่อไปออสเตรเลีย โดยใช้เรือยอร์ชของนายลุค ที่ทำธุรกิจขาย ให้เช่า และจัดทริปทางเรือบังหน้า เพื่อขนยา มีนายเวย์น ชไนเดอร์ เป็นนายทุนใหญ่ จ่ายเงินค่าจ้างให้กลุ่มผู้ต้องหาลอบขนยา 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในการขนไอซ์ล็อตดังกล่าว มีไอซ์จำนวน 500 กิโลกรัม แต่ระหว่างขนย้ายมีเรือตรวจการณ์แล่นผ่านจึงตกใจทิ้งไอซ์ไป 50.4 กิโลกรัม  โดยรอดพ้นการถูกตรวจค้น กระทั่งมีการนำเรือเข้าจอดเทียบท่า เหลือไอซ์อีกประมาณ 440 กิโลกรัม  ปรากฎว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้ขัดแย้งกับนายเวย์น ชไนเดอร์ นายทุนใหญ่ กรณีโยนไอซ์ลงทะเล จนเกิดคดีอุ้มฆ่าเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2558 ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่า ไอซ์ที่เหลืออีกประมาณ 440 กิโลกรัมอยู่ที่ใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้