fbpx

17 ร้านดัง มีชื่อติด ‘มิชลินไกด์ บุ๊ค กรุงเทพฯ’ ฉบับปฐมฤกษ์

กรุงเทพฯ 6 ธ.ค.-ททท.และมิชลินสตาร์ เปิดตัว มิชลิน ไกด์บุ๊ค กรุงเทพฯ ฉบับปฐมฤกษ์  17 ร้านดังคว้าดาวมิชลิน การันตีความอร่อย ‘เจ๊ไฝ’ ร้านอาหารริมทางร่วมติดอันดับด้วย 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับ บริษัท มิชลินสตาร์ เปิดตัว มิชลิน ไกด์บุ๊ก กรุงเทพฯ ฉบับปฐมฤกษ์เพื่อเป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารที่ได้รับรางวัล มิชลินสตาร์ในกรุงเทพมหานคร ปรากฎว่า 17 ร้านดังคว้าดาวการันตีความอร่อย 

ประเภท 2 ดาวหรือร้านอาหารที่อร่อยเป็นพิเศษคุ้มค่ากับการขับรถออกนอกเส้นทางไปชิม จำนวน 3 ร้าน ได้แก่ กากั้น ,เลอร์นอร์มังดี รร.แมนดารินโอเรียลเต็ล และเมซซาลูน่า รร.เลอบัว


ส่วน 1 ดาว หรือร้านอาหารที่อร่อยมากเมื่อเทียบกับร้านประเภทเดียวกัน จำนวน 14 ร้าน อาทิ ชิม บาย สยาม วิสดอม ,โบ.ลาน, เสน่ห์จันทน์, สระบัว บาย กินกิน และ “เจ๊ไฝ” ร้านอาหารริมทาง หรือสตรีทฟู้ดส์ร้านเดียวที่ได้ดาวจากมิชลิน สืบทอดจากรุ่นพ่อมากว่า 70 ปี มีเมนูเด็ด อย่างไข่เจียวปู ปูผัดผงกะหรี่ ราดหน้าทะเล และโจ๊กแห้ง ราคาอาหารเฉลี่ยอยู่จานละ 300 บาทขึ้นไป พร้อมเอกลักษณ์ใส่แว่นดำน้ำปรุงอาหาร 

นอกจากนี้ยังมีร้าน Bib Gourmand (บิบ กูร์มอนด์) หรือร้านที่อร่อยในราคาสมเหตุสมผล จำนวน 98 ร้าน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.กล่าวว่า การเปิดตัว มิชลิน ไกด์บุ๊ก กรุงเทพฯ จะกระตุ้นการท่องเที่ยวด้านอาหารให้เติบโตและสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการอาหารของเมืองไทยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านท่องเที่ยวของไทยในตลาดโลกโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารจากร้านอาหารต่างๆ ปีที่ผ่านมาค่าใช้จ่ายด้านอาหารของนักท่องเที่ยว อยู่ที่ร้อยละ 20 ของรายได้รวมการท่องเที่ยว หรือประมาณ 5.4 แสนล้านบาท และมิชลิน ไกด์บุ๊กจะช่วยผลักดันให้ค่าใช้จ่ายด้านอาหารของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 25 หรือ เพิ่มขึ้นเป็น 7.5 แสนล้านบาท ตั้งเป้าสร้างประเทศไทยให้เป็นเมืองหลวงอาหารแห่งเอเชีย

สำหรับประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในอาเซียน ต่อจากสิงคโปร์ และเป็นประเทศที่ 6 ในเอเชียและประเทศที่ 29 ของโลกที่มีมิชลิน ไกด์บุ๊กเป็นของตนเอง เป็นงบประมาณจาก ครม.จำนวน 143.5 ล้านบาท ระยะสัญญา 5 ปี ซึ่งในปี 2561 จะต่อยอดแนะนำร้านอาหารในหัวเมือง แต่ละภูมิภาค กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นตามยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวด้านอาหาร Gastronomy Tourism  .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด