fbpx

ธปท. มอบ QR Code เพิ่มช่องทางบริจาคเงินในโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย ตูน บอดี้สแลม

กรุงเทพฯ 28 พ.ย. – ธปท. มอบ QR Code เพิ่มช่องทางบริจาคเงินในโครงการก้าวคนละก้าว ช่วย ตูน บอดี้สแลม หาทุนช่วย 11โรงพยาบาล พร้อมเล็งเปิดบริจาคเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อวัดและการกุศล 


นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท.ได้มอบ QR Code สำหรับการรับบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ให้กับ พลตรี นิมิตร์ สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อใช้เป็นช่องทางรับบริจาคจากประชาชนที่สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยให้ทีมงานโครงการดังกล่าวสามารถรับเงินบริจาคได้หลากหลาย โดยประชาชนใช้โมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ สแกน QR Code ของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเพื่อบริจาคเงินได้ทุกที่ทุกเวลา โดย QR Code สำหรับการรับเงินบริจาคนี้ ทีมงานก้าวคนละก้าวจะนำไปติดไว้ที่รถตู้คาราวานของโครงการและใน Facebook Live Fanpage ก้าวคนละก้าว เพื่อให้ประชาชนร่วมบริจาค ซึ่งจะเริ่มต้นใช้งานในต้นเดือนธันวาคมเป็นต้นไป ผู้ร่วมบริจาคสามารถส่งสลิปไปทางอีเมลเพื่อให้มูลนิธิออกใบเสร็จเพื่อนำมาลดหย่อนภาษีได้ 

สำหรับโครงการก้าวคนละก้าวจนถึงวันที่ 27 พฤศจกายน 2560 มียอดเงินบริจาค 344 ล้านบาท ผ่านพร้อมเพย์ 19 ล้านบาท โดยวันนี้นายวิรไท สันติประภพ ร่วมบริจาค 9,999 บาท และชมรมกีฬามาราธอนและพนักงานธปท. ร่วมบริจาคในโครงการจำนวน 82,191 บาท 


นายวิรไท กล่าวด้วยว่า ธนาคารแห่งประเทศไทยกำลังศึกษาข้อมูลการรับบริจาคในระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Donation ของกรมสรรพากร เพื่อรับเงินบริจาคประชาชนไปยังวัดและมูลนิธิต่างๆมีความสะดวกมากขึ้นและโปร่งใส ถูกต้อง ถูกบัญชี และยังสามารถส่งสลิปไปทางอีเมลมูลนิธิเพื่อให้ออกใบเสร็จเพื่อนำมาลดหย่อนภาษีได้ ซึ่ง ธปท.เชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีจะทำให้ประชาชนเข้าถึงการทำธุรกรรมผ่านอิเล็กทรอนิกส์ได้มากขึ้น จากปัจจุบันมีประชาชนถือบัตรเดบิตมากกว่า 50 ล้านใบ ตอบโจทย์การใช้เงินสดน้อยลง ซึ่งไทยมีการใช้เงินสดสูงกว่ามาเลเซียและสิงคโปร์ ถ้ามีนวัตกรรมก็จะช่วยให้ลดต้นทุนทางการเงิน และสะดวกมากขึ้น.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้