fbpx

สงขลาเน้นสืบสานงานประเพณีลากพระ-ตักบาตรเทโว

สงขลา 14 ต.ค.- เทศบาลนครสงขลาปรับการจัดงานลากพระและตักบาตรเทโว 15-17 ต.ค. เน้นสืบสานวัฒนธรรมประเพณี งดรื่นเริงทุกกิจกรรม รวมทั้งพิธีเปิด


นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยว่า งานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโว ประจำปี 2559 วันที่ 15–17 ตุลาคม ซึ่งเทศบาลฯ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ และภาคเอกชนจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีลากพระให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของภาคใต้นั้น แต่เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างความเศร้าโศกเสียใจของพสกนิกรทั้งประเทศ และถวายความอาลัยน้อมเกล้าฯ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบงานงดกิจกรรมรื่นเริงทั้งหมด โดยยังคงพิธีสมโภชผ้าห่มองค์เจดีย์หลวงเขาตังกวน ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา ในวันที่ 15 ต.ค. ส่วนวันที่ 16 ต.ค. เดิมจะมีขบวนแห่ผ้าห่มพระเจดีย์หลวงบนเขาตังกวนไปรอบเขตเทศบาลนครสงขลานั้น ประกาศยกเลิกแล้ว มีเพียงการเปลี่ยนผ้าห่มองค์พระเจดีย์ฯ ในเวลา 09.00 น. และวันที่ 17 ตุลาคม เป็นตักบาตรเทโว ส่วนพิธีเปิดงานประเพณีลากพระและตักบาตรเทโวประกาศยกเลิกเช่นกัน.-ต.012


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน