fbpx

ศาลปกครองปิดทำการ ให้ประชาชนน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

1122กรุงเทพฯ 14 ต.ค.-ศาลปกครองปิดทำการกรณีพิเศษ ให้ประชาชนน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมเฝ้าถวายสักการะเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เตรียมหมายแจ้งคู่กรณี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยคณะรัฐมนตรีประกาศให้วันที่ 14 ตุลาคม 2559 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้ประชาชนได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมเฝ้าถวายสักการะเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ศาลปกครองอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 28 วรรคหนึ่ง แห่ง พ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง 2542 ประกอบกับข้อ 6 และข้อ 7 ของระเบียบ ก.ศป.ว่าด้วยอำนาจหน้าที่ประธานศาลปกครองสูงสุดและอธิบดีศาลปกครองชั้นต้น และการบริหารงานศาลปกครอง 2544 ประธานศาลปกครองสูงสุด และอธิบดี ศาลปกครองกลาง จึงออกประกาศไว้ดังต่อไปนี้ 1.ให้ปิดทำการศาลปกครองสูงสุด และศาลปกครองชั้นต้น ในวันที่ 14 ตุลาคม 2559  2.คดีที่ศาลได้นัดไต่สวน นัดพิจารณา หรือนัดอ่านคำพิพากษา และคำสั่งในวันดังกล่าวตามข้อ 1.ให้เลื่อนออกไป โดยศาลจะมีหมายแจ้งให้คู่กรณีทราบในภายหลัง แต่หากคดีใดศาลได้มีการดำเนินการไต่สวน นั่งพิจารณา หรืออ่านคำพิพากษาหรือคำสั่ง ก่อนเวลาที่ได้มีประกาศนี้ ให้ดำเนินการต่อไป 3.สำหรับคำฟ้องที่มีผู้มายื่นฟ้องและพนักงานเจ้าหน้าที่ของศาลปกครองได้รับไว้ในวันดังกล่าว ให้ถือว่าเป็นวันที่ยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน