สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคามร้องถูกหลอกซื้อกรมธรรม์

กรุงเทพฯ 22 พ.ย.- กลุ่มสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม ร้องถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำประกันชีวิตกลุ่มถึง 4 กรมธรรม์รวมเงินกว่า 140 ล้านบาท โดยเสนอเงื่อนไขดีและให้ดอกเบี้ยสูง แต่เมื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนกลับไม่ได้รับเงิน ตรวจสอบกลับเป็นเซลแมนบริษัทรับซื้อข้าวเปลือก


นายถนอม จันหาญ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม จำกัด พร้อมกลุ่มสมาชิกเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ติดตามจับกุมและตรวจสอบพฤติกรรมของเซลแมนบริษัทรับซื้อข้าวเปลือกในจังหวัดมหาสารคาม หลังหลอกลวงสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคามว่าเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ชักชวนให้ทำประกันชีวิตกลุ่ม โดยเสนอเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ดีกว่า ให้ดอกเบี้ยสูง หลังทำสัญญากรมธรรม์ทันจะคุ้มครองทันที หากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุจะมีการจ่ายวงเงินเป็นสองเท่าของทุนประกัน ซึ่งทำให้ตัวแทนของสหกรณ์ออมทรัพย์ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบศึกษารายละเอียดด้านกรมธรรม์หลงเชื่อเสนอที่ประชุมคณะกรรมการสหกณ์อนุมัติเงิน ทำประกันกลุ่มถึง 4 กรมธรรม์ เป็นเงินรวมกว่า 140 ล้านบาท

นายถนอมกล่าวว่า การทำสัญญารวมถึงการจ่ายเงิน จะโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารธนชาติ ในชื่อบัญชีของ บริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด(มหาชน) แต่หลังจากทำสัญญากรมธรรม์และมีสมาชิกล้มตาย มีการเรียกร้องสินไหมทดแทนจากกรมธรรม์ตามที่ตกลง ปรากฎว่ากลับไม่ได้รับเงินตามสัญญา สหกรณ์ออมทรัพย์จึงได้นำใบเสร็จรับเงินที่เซลแมนออกให้ พบว่าเป็นใบเสร็จของบริษัทรับซื้อข้าวเปลือกและสินค้าทางการเกษตร จึงรู้ว่าถูกหลอก ซึ่งผลกระทบต่อสมาชิกสหกรณ์กว่า 14,000 คน นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขหาก สมาชิกรายใดของสหกรณ์ที่จะกู้เงิน ต้องทำประกันกับบริษัทดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายถนอม และสมาชิกอย่างละเอียด ก่อนทำการตรวจสอบเรื่องราวว่าเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ทรัมป์อยากเป็นประธานาธิบดี

“ทรัมป์” ไม่ล้อเล่น อยากเป็นประธานาธิบดีสมัย 3

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีเมื่อวานนี้ว่า เขาไม่ได้ล้อเล่นเกี่ยวกับการกลับมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอีกเป็นสมัยที่ 3

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์