fbpx

สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคามร้องถูกหลอกซื้อกรมธรรม์

กรุงเทพฯ 22 พ.ย.- กลุ่มสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม ร้องถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำประกันชีวิตกลุ่มถึง 4 กรมธรรม์รวมเงินกว่า 140 ล้านบาท โดยเสนอเงื่อนไขดีและให้ดอกเบี้ยสูง แต่เมื่อเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนกลับไม่ได้รับเงิน ตรวจสอบกลับเป็นเซลแมนบริษัทรับซื้อข้าวเปลือก


นายถนอม จันหาญ ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคาม จำกัด พร้อมกลุ่มสมาชิกเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ติดตามจับกุมและตรวจสอบพฤติกรรมของเซลแมนบริษัทรับซื้อข้าวเปลือกในจังหวัดมหาสารคาม หลังหลอกลวงสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมหาสารคามว่าเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ชักชวนให้ทำประกันชีวิตกลุ่ม โดยเสนอเงื่อนไขกรมธรรม์ที่ดีกว่า ให้ดอกเบี้ยสูง หลังทำสัญญากรมธรรม์ทันจะคุ้มครองทันที หากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุจะมีการจ่ายวงเงินเป็นสองเท่าของทุนประกัน ซึ่งทำให้ตัวแทนของสหกรณ์ออมทรัพย์ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบศึกษารายละเอียดด้านกรมธรรม์หลงเชื่อเสนอที่ประชุมคณะกรรมการสหกณ์อนุมัติเงิน ทำประกันกลุ่มถึง 4 กรมธรรม์ เป็นเงินรวมกว่า 140 ล้านบาท

นายถนอมกล่าวว่า การทำสัญญารวมถึงการจ่ายเงิน จะโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารธนชาติ ในชื่อบัญชีของ บริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด(มหาชน) แต่หลังจากทำสัญญากรมธรรม์และมีสมาชิกล้มตาย มีการเรียกร้องสินไหมทดแทนจากกรมธรรม์ตามที่ตกลง ปรากฎว่ากลับไม่ได้รับเงินตามสัญญา สหกรณ์ออมทรัพย์จึงได้นำใบเสร็จรับเงินที่เซลแมนออกให้ พบว่าเป็นใบเสร็จของบริษัทรับซื้อข้าวเปลือกและสินค้าทางการเกษตร จึงรู้ว่าถูกหลอก ซึ่งผลกระทบต่อสมาชิกสหกรณ์กว่า 14,000 คน นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขหาก สมาชิกรายใดของสหกรณ์ที่จะกู้เงิน ต้องทำประกันกับบริษัทดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายถนอม และสมาชิกอย่างละเอียด ก่อนทำการตรวจสอบเรื่องราวว่าเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้