วอนช่วย 3 พี่น้องพ่อพิการ แม่แบกรับภาระเลี้ยง 5 ชีวิต คนเดียวไม่ไหว

ตรัง 23 ต.ค.-วอนช่วย 3 พี่น้อง ต้องออกจากโรงเรียนรับจ้างกรีดยาง หลังพ่อตกต้นสะตอเป็นอัมพฤกษ์ แม่แบกรับภาระเลี้ยง 5 ชีวิต คนเดียวไม่ไหว


นี่เป็นสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวชูจันทร์ ในอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ซึ่งกำลังลำบากอย่างหนัก หลังจากนายสราวุธ ชูจันทร์ หัวหน้าครอบครัวและเป็นพ่อของลูก 3 คน ตกต้นสะตอเมื่อปีที่แล้วและเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว นางกัญญา ชูจันทร์ ผู้เป็นแม่จึงไปร้องขอกับโรงเรียนสามัคคีศึกษาเพื่อให้ นางสาวรัญธิดา ชูจันทร์ หรือน้องเมย์ อายุ 16 ปี ลูกสาวคนโต ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.5 ลาออกจากโรงเรียนในเทอมนี้ เนื่องจากครอบครัวไม่มีเงินค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ และจะให้น้องเมย์มาช่วยรับจ้างกรีดยางหารายได้เป็นค่ารักษาพ่อ  


ส่วนลูกสาวฝาแฝดอีก 2 คน อายุ 7 ปี เรียนชั้น ป.3 ก็จะช่วยเก็บเศษยางในตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน ได้ค่าจ้างวันละ 200 – 300 บาท อีกทั้งบ้านที่สร้างไว้ก็ยังไม่เสร็จ ต้องมาอาศัยบ้านของน้องชายชั่วคราว ด้านนางสุวรณี อึ่งวรากร ผู้อำนวยการโรงเรียนสามัคคีศึกษาและคณะครู ได้มาดูสภาพความเป็นอยู่ และรับปากจะส่งเสียให้น้องเมย์เรียนจนจบชั้น ม.6 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สร้างความดีใจให้กับครอบครัวน้องเมย์อย่างมาก ขณะที่น้องเมย์กล่าวว่าอยากหยุดเรียน 1 ปี เพื่อเก็บเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือ และช่วยแม่หาเงินมารักษาพ่อและส่งให้น้องอีก 2 คนได้เรียน ขณะที่อาการของพ่อยิ่งทรุดหนักอาจถึงขั้นเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่บัญชีออมทรัพย์ของ น.ส รัญธิดา ชูจันทร์ ธ.ก.ส. สาขานาวง เลขที่บัญชี 0-2012-8313-214  ซึ่งบัญชีนี้มีคุณครู 2 คนคอยดูแลการเบิกจ่ายด้วย เพื่อให้ทุนการศึกษาของนักเรียนไปเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้