fbpx

จับงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร บริเวณกำแพงริมรั้วบมจ.อสมท

กรุงเทพฯ 8 ต.ค.-ที่บมจ.อสมท พบงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวกว่า 4 เมตร ซุกตัวบริเวณกำแพงริมรั้ว พนักงานตกใจรีบแจ้งเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมาจับไปปล่อยในที่ปลอดภัย


เหตุการณ์เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่สถานีวิทยุ FM 99 และพนักงานอสมท ที่ทำงานวันหยุดช่วยกันจับงูเหลือม ขนาดลำตัวยาวขดตัวซุกอยู่บริเวณกำแพงรั้วด้านในอสมท ฝั่งประตูถนนวัฒนธรรมโดยเจ้าหน้าที่พยายามเกี่ยวตัวงู แต่งูกลับเลื้อยหนีหลบเข้าไปในพุ่มไม้ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จึงจับงูได้ในที่สุด จากการวัดขนาดลำตัว มีความยาวเกือบ 4 เมตร คาดเป็นงูเหลือมที่อยู่ในธรรมชาติ เพราะสังเกตว่ามีเขี้ยวหนาขนาดใหญ่ ดุร้าย คาดว่าจะเลื้อยมาจากพื้นที่ก่อสร้างฝั่งตรงข้ามเข้ามานอนในรั้วของอสมท ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป ขณะที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าจับงูที่บ้าน เลขที่ 47 หมู่ 2 ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกงของนายชัยยศ บุญเสริม ซึ่งพบงูเหลือมยาว 2 เมตร นอนขดอยู่บนขื่อไม้หลังคาความสูงประมาณ 3 เมตร ซึ่งงูเหลือมพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่ต้องจับอยู่หลายรอบก่อนได้ตัวแบบทุลักทุเล   .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย