fbpx

อดีตนักตบเยาวชนสาวไทย ป่วยหนัก

อสมท 27 ก.ย.60- อดีตนักวอลเลย์บอลสาวเยาวชนทีมชาติไทย ป่วยด้วยอาการลำไส้ตีบและรั่ว ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเกินครึ่งล้านบาท และกำลังรอรับความช่วยเหลือจากแฟนวอลเลย์บอล


“น้องไหม” จุไรรัตน์ ผลเลขา อดีตนักวอลเลย์บอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์โลกที่ประเทศเม็กซิโก ขณะนี้ป่วยด้วยการลำไส้รั่วและตีบ จากเดิมที่อาการเริ่มต้นจากหนองในลำไส้ใหญ่ ล่าสุดจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดไปแล้วล่าสุด 3 ครั้ง ที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ค่าใช้จ่ายทั้งหมดรวมถึงขณะนี้อยู่ที่ราว 6 แสนบาท ซึ่งข่าวนี้ก็ทราบถึงนักวอลเลย์บอลรายอื่นๆ อาทิ อัจฉราพร คงยศ นักตบลูกยาวสาวทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เปิดประมูลเสื้อแข่งของเธอ ซึ่งใช้แข่งขันในศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่จังหวัดนครปฐม เพื่อเป็นทุนรักษา “น้องไหม” จุไรรัตน์สำหรับ จุไรรัตน์ ผลเลขา เคยเป็นมือเซตของสโมสรศรีสะเกษ วีซี นอกจากนี้เคยเล่นให้กับมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย และช่วยทีมมหาวิทยาลัยสวนดุสิตในศึกวอลเลย์บอลประชาชนหญิง ก ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อปี 2556

ทั้งนี้ แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่มีความประสงค์ช่วยเหลือ “น้องไหม” สามารถโอนเงินมาได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาน้ำยืน เลขที่บัญชี 366-256-0669 ชื่อบัญชี จุไรรัตน์ ผลเลขา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท