fbpx

พสกนิกรชาวไทยร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

ภูมิภาค 21 ต.ค. – พสกนิกรหลายพื้นที่จัดกิจกรรมเพื่อร่วมกันทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


125.4 125.3 125.6 125.5  125.7 125.8

นักศึกษาโปรแกรมวิชาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กว่า 100 คน พร้อมใจกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขนาดความกว้าง 2 เมตร ยาว 29 เมตร เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกร โดยพระบรมสาทิสลักษณ์ทั้งหมดนี้ นักศึกษาใช้เวลาวาด 3 วัน 3 คืน จนแล้วเสร็จ และนำไปติดไว้บริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย เพื่อให้ผู้ที่ใช้เส้นทางนี้ได้ชื่นชมพระบารมี


125.9 125.10

ขณะที่สถานีรถไฟนครราชสีมา จัดขบวนรถไฟฟรีให้บริการประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง ในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30 น. โดยรถไฟจะออกจากสถานีรถไฟนครราชสีมา ปลายทางสถานีรถไฟหัวลำโพง จากนั้นจะมีรถโดยสารรอรับ เพื่อส่งต่อไปยังพระบรมมหาราชวัง ส่วนขากลับจะมีขบวนรถไฟฟรีจากสถานีหัวลำโพง มุ่งหน้าภาคอีสาน วันละ 4 เที่ยว ผ่าน จ.นครราชสีมา

125.11 125.12


ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานมุกดาหาร จัดทำริบบิ้นสีดำ จำนวน 9,999,999 ชิ้น แจกจ่ายให้ประชาชนนำไปติดเสื้อ เพื่อร่วมแสดงความอาลัย และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาเสื้อสีดำขาดตลาด

125.13 125.14

ร้านต้มเลือดหมู ในตลาดศูนย์การค้าเมืองระยอง ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล โดยเปิดให้ประชาชนรับประทานฟรีตั้งแต่ช่วงเช้า ทั้งนี้ เจ้าของร้านบอกว่า ได้เตรียมวัตถุดิบ ทั้งเนื้อหมู เครื่องในหมู และเต้าหู้ ไว้ไม่น้อยกว่า 100 กิโลกรัม

125.15 125.16 125.17 125.18

ส่วนที่โรงพยาบาลมหาสารคาม ประชาชนจำนวนมากมารอรับบริการทำฟันและขูดหินปูนฟรี ตามโครงการ “ทำฟันฟรี ทำดีเพื่อพ่อ” ซึ่งเป็นกิจกรรมจิตอาสาที่โรงพยาบาลจัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น