ทุกหน่วยงานพร้อมรองรับประชาชนในช่วงวันสุดสัปดาห์นี้

812กรุงเทพฯ 22 ต.ค.-โฆษกรัฐบาลเผยทุกหน่วยงานพร้อมรองรับประชาชนจำนวนมากที่จะเดินทางมาแสดงความอาลัยและถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ วอนใช้รถสาธารณะลดปัญหาจราจร


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22-24 ตุลาคม 2559 คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาแสดงความอาลัยและถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทุกหน่วยงานได้เตรียมรองรับการเดินทางของประชาชนอย่างพร้อมเพรียงในทุกด้านตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี

“อย่างไรก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องการจราจร ควรใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ เนื่องจากบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวงเกิดปัญหารถติดอย่างมาก ขสมก ได้เพิ่มรถเมล์ฟรีอีก 100 คัน ส่วน บขส.จัดเสริมรถโดยสารทุกเส้นทางเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 รองรับประชาชนได้วันละ 300,000 คน และ รฟท.ได้เพิ่มตู้โดยสารและขบวนรถเสริมพิเศษ 150 ขบวน หากประชาชนเดินทางถึงสถานีขนส่งหรือสถานีรถไฟใน กทม.แล้ว ขอความร่วมมือให้ใช้รถโดยสารสาธารณะที่ ขสมก. กทม. และกองทัพจัดไว้ให้ตามจุดต่าง ๆ และหากประชาชนทั่วไปต้องการทราบข้อมูลการจราจรให้โทรไปที่สายด่วน 1197 ศูนย์ให้บริการข้อมูลจราจร สตช.” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว


พล.ท.สรรเสริญ กล่าวด้วยว่า สำหรับการดูแลเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยนั้น รัฐบาลได้จัดตั้งจุดบริการ พม.เพื่อพ่อหลวง ในพื้นที่สนามหลวง ให้บริการจัดทำป้ายคล้องข้อมือเด็ก ป้องกันการพลัดหลงและดูแลเด็กหากพลัดหลงกับผู้ปกครอง บริการรถเข็นเพื่อผู้สูงอายุและคนพิการ แจกยาดม ยาหม่อง ร่วมกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และรับบริจาคเสื้อผ้าเพื่อนำไปย้อมสีดำสำหรับแจกจ่ายด้วย

“ท่านนายกฯ เป็นห่วงเรื่องอาหารที่ผู้มีจิตศรัทธานำไปบริจาคเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอาหารสดที่อาจเน่าเสียอย่างรวดเร็ว จึงขอให้หน่วยงานที่รับบริจาคหรือผู้มีจิตศรัทธาบริหารจัดการอาหารให้เพียงพอต่อจำนวนผู้ที่เดินทางไปยังท้องสนามหลวง หากมีมากเกินความจำเป็นให้ส่งต่อไปแจกจ่ายยังสถานีขนส่งต่าง ๆ ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากเช่นกัน นอกจากนี้ ท่านนายกฯ ยังได้แนะนำให้ประชาชนเปลี่ยนไปบริจาคอาหารแห้ง อาหารซองสำเร็จรูป อาหารขบเคี้ยว เสื้อผ้าสีดำ เสื้อกันฝน ผ้าพลาสติก ผ้าขาวม้า ซึ่งยังมีความต้องการอีกมาก ทั้งนี้ หากมีจำนวนมากที่เหลือจากการแจกจ่าย ขอให้ส่งไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่