fbpx

“นางฟ้าจิตอาสา” นศ.พยาบาล รวมกลุ่มเก็บขยะถนนคนเดินเชียงใหม่

เชียงใหม่ 11 ก.ย.-นักศึกษาพยาบาลรวมกลุ่มเก็บขยะจากนักท่องเที่ยวในงานถนนคนเดินวันอาทิตย์ แต่ละสัปดาห์ มีขยะไม่ต่ำกว่า 2 ตัน จนได้รับการยกย่องเป็น “นางฟ้าจิตอาสา”


นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์แมคคอร์มิค ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยพายัพ จ.เชียงใหม่ เกือบ 10 คน นำถุงดำไปรับขยะจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานถนนคนเดิน บริเวณกลางสี่แยกกลางเวียง กลางเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการทำความดี เสียสละ และเป็นหนึ่งในวิชาที่เรียน คือ วิชาสัจจะบริการ โดยยืนถือป้าย ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนให้นักท่องเที่ยวนำขยะมาทิ้งในถุงดำที่เตรียมไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ถุง เมื่อเต็มก็ใส่รถเข็นไปทิ้ง ขยะส่วนใหญ่จะเป็นถุงน้ำ ขวดน้ำ ถุงพาสติก และเศษอาหาร ซึ่งสร้างความประทับใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


น.ส.ชโนทัย แซ่ยี่ นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 บอกว่า เป็นการฝึกให้มีจิตอาสาเพื่อสังคม ซึ่งงานถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก ขยะก็จะเยอะตามไปด้วย จึงมาช่วยนำถุงดำมารับขยะ บริเวณจุดศูนย์กลางของงาน ถนนก็จะได้สะอาด

ว่าที่ ร.ต.วสันต์ ไกรทอง คณะกรรมการงานถนนคนเดินวันอาทิตย์ โซน 5 บอกว่างานถนนคนเดินแบ่งเป็น 6 โซน แต่ละสัปดาห์มีขยะไม่ต่ำกว่า 2 ตัน แต่ปัญหาไม่มีที่ทิ้งขยะ เนื่องจากพื้นที่เต็มไปด้วยแผงขายสินค้า จนไม่มีช่องว่างให้ทิ้งขยะได้ การที่มีนักศึกษาจิตอาสาถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมาก  จนยกย่องให้เป็น “นางฟ้าจิตอาสา”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน