วันหยุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวทะลักถนนคนเดิน อ.เชียงคาน

เลย 27 ก.พ. – หยุด 3 วัน คนทะลักเที่ยวอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังซบเซาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19


บรรยากาศถนนคนเดินเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ พากันมาเที่ยวถนนคนเดิน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยทางอำเภอเชียงคาน ด้ตั้งโต๊ะคัดกรอง วัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวก่อนเดินเข้าถนนคนเดินทุกคน พร้อมกำชับนักท่องเที่ยวทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยแบบ 100 เปอร์เซ็นต์

แม่ค้าบนถนนคนเดินระบุว่า นักท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษ คงเป็นเพราะว่าวันหยุดยาว และมาใช้เงินที่รัฐบาลให้ในโครงการเราชนะ เพราะส่วนใหญ่ที่มาจับจ่ายซื้อของต่างใช้แอปฯ เป๋าตัง จ่ายเงินกันแทบจะทุกคน ขณะที่โครงการคนละครึ่งก็ยังมีมาใช้เช่นกัน


ด้านนักท่องเที่ยวแม้จะมีคนมาเที่ยวจำนวนมาก แต่ยังมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด-19 เพราะส่วนใหญ่สวมหน้ากากอนามัย และก่อนเดินเข้าถนนคนเดินก็มีจุดตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนขับแท็กซี่ตายคารถ กว่าจะรู้ผ่านไปหลายชม.

รถแท็กซี่จอดอยู่ป้ายรถเมล์ตั้งแต่เที่ยงจนถึงเย็น มีผู้โดยสารขึ้นรถ แล้วก็ลงมา แถมถูกบีบแตรไล่ จนพ่อค้าขายข้าวโพดต้มเข้าไปเรียกพบคนขับนอนคอพับเสียชีวิต

ถอนตัวWHO

“ทรัมป์” ลงนามในคำสั่งให้สหรัฐถอนตัวจากการเป็นสมาชิกอนามัยโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐจะออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลก โดยเขาระบุว่า องค์การอนามัยโลกดำเนินการผิดพลาดในการรับมือกับโรคโควิด-19

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“อเมริกันบูลลี่” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงอเมริกันบูลลี่ไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

ข่าวแนะนำ

หนุ่มอุดรฯ ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ 45 ล้านบาท

สุดเฮง! หนุ่มอุดรฯ ถูกลอตเตอรี่เกาหลีใต้ รับเงินรางวัล 45 ล้านบาท ลูกสาวเผยพ่อเป็นคนชอบทำบุญ ก่อนหน้านี้เพิ่งโทรมาบอกให้ใส่บาตร เชื่อผลบุญหนุนโชคลาภ

สามีภรรยาจากอยุธยารับ “เจ้าจอร์จ” ไปดูแล

สามีภรรยาใจบุญจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ขอรับ “เจ้าจอร์จ” สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ ไปอุปการะแล้ว หลังกัดแทะร่างพระเจ้าของที่มรณภาพในกุฏิด้วยโรคประจำตัว

ดีเอสไออนุมัติสืบสวนคดีแตงโม คาดตั้งชุดเริ่มสืบได้ 27 ม.ค.นี้

อธิบดีดีเอสไอ อนุมัติให้สืบสวนคดีแตงโม ว่ามีการบิดเบือนกระบวนการยุติธรรมทางอาญาหรือไม่ และมีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องหรือไม่ คาดเริ่มได้ 27 ม.ค.นี้